Liên hệ ngay: 0933650679

26 Đường số 13, Khu Nhà ở Vạn Phúc 1, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Diệt mối và côn trùng

Hạnh Long

Tìm hiểu tất tần tật thông tin về gián

Cung cấp các thông tin hữu ích về gián bao gồm: tập tính, thói quen, tác hại, cách phòng tránh, cách diệt gián…

[difl_advanced_blurb title=”Dịch vụ diệt mối tận gốc Hạnh Long” badge_enable=”on” button_background_bgcolor=”#F3EFF5″ button_text=”Đặt lịch kiểm tra miễn phí 24/24″ button_url=”tel:0933650679″ image_icon_container_position=”outside” image_placement=”flex_bottom” _builder_version=”4.19.5″ _module_preset=”default” button_text_text_color=”#0D0A0B” background_color=”#3F7D20″ custom_margin=”|||16px|false|false” sticky_position=”top” sticky_limit_bottom=”section” locked=”off” global_colors_info=”{}”][/difl_advanced_blurb]

Gián là côn trùng dơ bẩn. Gián tác động gián tiếp đến sức khỏe bạn vì chúng được biết là mang nhiều mầm bệnh có thể gây ra các bệnh như kiết lỵ, tiêu chảy, dịch tả và sốt thương hàn. Thông thường, gián cũng tạo ra một chất gây dị ứng được biết là gây ra các cơn hen suyễn, đặc biệt là ở trẻ em.
Để diệt trừ những con côn trùng này mãi mãi là một thách thức. Tuy nhiên, một trong những bước đầu tiên để giải quyết vấn đề gián trong nhà là tìm hiểu về loài gây hại này và cách chống lại chúng.

Tìm hiểu về gián

Gián là một nhóm côn trùng cổ xưa xuất hiện cách đây khoảng 300 triệu năm . Trong khi có hơn 4.600 loài khác nhau tồn tại, chỉ có khoảng 30 loài được tìm thấy trong nhà. Những gián có thể vô hại, nhưng chỉ có khoảng một phần trăm số gián được coi là loài gây hại. Những côn trùng này sống rất dài. Chúng có thể tồn tại trong nhiều ngày mà không cần thức ăn hoặc nước uống và tối đa 45 phút nếu không có không khí.

Gián trông như thế nào?

Gián có cơ thể dạng dẹt, hình bầu dục và có lớp dầu phủ bên ngoài. Chúng có nhiều loài khác nhau với kích thước khác nhau, loài lớn nhất có thể đạt đến chiều dài 6 inches (khoảng 15.24 cm). Các loài gián phổ biến bao gồm gián Mỹ, gián Đức, gián vằn nâu và gián phương Đông.

Gián có cắn không?

Mặc dù con gián có thể cắn người, tuy nhiên việc này rất hiếm khi xảy ra và chỉ xảy ra khi chúng thiếu thức ăn trong một thời gian dài.

Hành vi của loài gián

Các hành vi của con gián có thể khác nhau tùy thuộc vào loài cụ thể. Tuy nhiên, chúng thường hoạt động vào ban đêm và ngủ vào ban ngày. Sau đó tìm kiếm thức ăn và hoạt động vào buổi tối. Thời gian hoạt động sôi nổi nhất của gián là khoảng ba giờ sáng. Gián rất tinh thông về điều hướng. Chúng có khả năng tìm hiểu vị trí của thức ăn trong môi trường gần đó và tạo ra một hệ thống đường đi để giúp nó tìm đến thức ăn.
Vòng đời của một con gián gồm có ba giai đoạn: trứng, nhộng và trưởng thành. Tuổi thọ khác nhau giữa các loài gián nhưng thường kéo dài từ 6 đến 15 tháng.
Các loài côn trùng này sống theo hình thức bầy đàn, thường sinh sống với số lượng đực và cái bằng nhau. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng, các con gián sống độc lập ngoài đàn cũng có thể phát triển một bầy đàn riêng.

Gián sống ở đâu?

Gián thích sống gần nguồn nước, chẳng hạn như vòi nước trong nhà bếp hoặc phòng tắm. Chúng rất thích nước và tìm kiếm những không gian ẩm, ẩm và tối. Trong nhà hoặc căn hộ, bạn có thể tìm thấy gián ở:

Nội thất
Tủ gỗ
Cống
Thiết bị gia dụng
Thùng, hộp
Sách
Trần nhà
Các vết nứt trên tường

Vì gián là loài sống về đêm nên chúng cố gắng ẩn náu vào ban ngày. Khi đêm xuống, chúng sẽ ra khỏi nơi trú ngụ.
Bên ngoài ngôi nhà, gián có thể sống trong:

Thân cây
Cống rãnh
Ống thoát nước
Thùng rác
Vì sao gián ở dưới cống?

Không giống như nhiều loại côn trùng khác, gián không xây tổ. Nó chỉ đơn giản là tìm một nơi không có ánh sáng và ẩm ướt và sống ở đó với bầy đàn của chúng.

Những loại gián khác nhau sống ở Việt Nam?

Mặc dù có hàng ngàn loài gián khác nhau nhưng đây là những loại gián phổ biến nhất có thể được tìm thấy trong các ngôi nhà trên lãnh thổ Việt Nam

Gián Mỹ

Gián Mỹ có chiều dài thường từ 1,4 đến 1,6 inch, và một số loài có thể có kích thước vượt quá hai inch. Chúng có màu nâu đỏ và có một dải màu vàng ở phía sau đầu. Những loài gián này có thể bay trong một khoảng cách ngắn.
Gián cái Mỹ có khả năng đẻ hơn 300 trứng trong suốt cuộc đời của chúng, tuy nhiên, việc sinh sản của chúng phụ thuộc vào điều kiện sống.

Gián vằn nâu

Gián vằn nâu là một loại gián có màu từ nâu đỏ đến nâu sẫm và được phân biệt với những loài gián khác bởi hai dải màu vàng trên cơ thể của cả con đực và con cái. Chúng có cánh nhưng chỉ có con đực mới sử dụng chúng để bay trong cự li ngắn.
Gián vằn nâu thường được tìm thấy trong nhà và cơ quan, nhà bếp, từ các loại thức ăn như bánh mì, đường, thịt, rau củ, quả, bột mì và giấy. Chúng cũng thích ăn các sản phẩm từ động vật như da và lông, và thậm chí còn có thể ăn các loại sơn và keo dán.
Chúng thường sống được khoảng 11 tháng và có thể đẻ hàng trăm trứng trong cuộc đời của chúng. Nếu không được xử lý, gián vằn nâu có thể tạo ra một bầy đàn lớn, gây ra sự khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Do đó, việc tiêu diệt gián vằn nâu là rất quan trọng để bảo vệ môi trường sống.

Gián Đức

Gián Đức là một trong những loài gián phổ biến nhất trên toàn thế giới, chúng thường có chiều dài khoảng 0.5 inch và có màu nâu nhạt với hai sọc nâu sẫm phía sau đầu. Chúng có khả năng sinh sản vô cùng nhanh chóng, một con gián Đức cái có thể sinh sản tới 10.000 con nhộng mỗi năm trong điều kiện lý tưởng. Tuổi thọ của chúng có thể kéo dài tới một năm và chúng ăn hầu hết mọi thứ gần như hữu cơ, bao gồm cả da và chất dịch cơ thể.
Gián Đức có cánh nhưng không bay được, thay vào đó, chúng di chuyển rất nhanh. Chúng thích những nơi ẩm ướt và ấm áp như nhà bếp và phòng tắm. Chúng có thể gây ra nhiều vấn đề như truyền nhiễm bệnh, gây kích ứng và gây khó chịu.

Gián phương Đông

Gián phương Đông là loài gián có kích thước trung bình, dài khoảng 1 inch (2,54 cm), con cái thường lớn hơn con đực một chút. Tuổi thọ của chúng thường chỉ kéo dài tới 6 tháng. Thức ăn ưa thích của chúng là các chất hữu cơ đang phân hủy. Về màu sắc, chúng có thân màu nâu sẫm hoặc đen.
Mặc dù gián phương Đông có cánh, cả con đực và con cái đều không thể bay. Trong suốt cuộc đời của chúng, gián phương Đông sinh ra tới 600 nhộng. Chúng thường sống trong nơi ẩm ướt và ấm áp, chẳng hạn như gầm giường hoặc góc phòng.
Tuy nhiên, gián phương Đông không thể sống sót được trong điều kiện khắc nghiệt. Nếu nơi sống của chúng quá khô hoặc quá lạnh, chúng sẽ không thể sinh sản và phát triển.

Dấu hiệu của sự xâm nhập của gián

Vì gián thích ẩn nấp và chui ra ngoài vào ban đêm nên không phải lúc nào bạn cũng có thể nhìn thấy chúng. Tuy nhiên, bạn thường có thể nhận thấy các dấu hiệu sau đây về sự phá hoại của gián :

Phân gián (hình trụ, màu đen, kích thước khoảng 2 mm)
Vết đốm bẩn (màu nâu và hình dạng không đều)
Vết lột da
Mùi bất thường

Ngay khi bạn nhận thấy những dấu hiệu này, điều quan trọng là phải làm gì để ngăn chặn sự phá hoại. Gián sinh sản nhanh chóng và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Gián có thể gây ra thiệt hại gì?

Vì gián ăn hầu như mọi thứ nên chúng có thể làm hỏng giấy dán tường, chữ cái, rèm cửa, quần áo và đồ nội thất. Mặc dù thiệt hại ban đầu có vẻ nhỏ, nhưng sự phá hoại của gián khá lớn có thể gây ra các vấn đề có thể nhìn thấy được. Gián cũng có thể làm ô nhiễm nhiều sản phẩm thực phẩm.
Ngoài việc gây thiệt hại cho nhà cửa và tài sản của bạn, gián còn được biết là mang vi khuẩn, nếu chúng tiếp xúc với thức ăn của bạn, có thể dẫn đến nhiễm khuẩn salmonella, liên cầu và tụ cầu.

Cách Hạnh Long xử lý gián trong nhà bạn

Loại bỏ gián là một thách thức rất lớn. Trong khi nhiều chủ nhà thử các biện pháp khắc phục tại nhà như bẫy hoặc thuốc chống côn trùng tự chế, chúng không hề bị gì và quay lại nhiều hơn.
Tại Hạnh Long, chúng tôi áp dụng cách tiếp cận toàn diện để tiêu diệt gián bằng nhiều phương pháp chuyên nghiệp.
Liên hệ với Hạnh Long ngay hôm nay để được báo giá miễn phí và thực hiện các bước đầu tiên để kiểm soát vấn đề về gián.

Loại thuốc diệt gián sử dụng

Dịch vụ diệt gián định kỳ hàng quý

Kiểm tra và xử lý toàn diện bên trong và bên ngoài nhà của bạn.
Xử lý khu vực xung quanh nhà bạn liên tục theo lịch trình hàng quý

Chính sách bảo hành sẽ được áp dụng miễn là bạn thực hiện đúng theo quy trình của công ty. Nếu côn trùng quay trở lại trong các lần bị tiêu diệt, thì Hạnh Long sẽ trở lại và xử lý hoàn toàn MIỄN PHÍ

Dịch vụ diệt gián Long An cho siêu thị

Dịch vụ diệt gián trọn gói

Một dịch vụ diệt gián trọn gói bao gồm kiểm tra và xử lý toàn diện gián ở khu vực bên trong và bên ngoài nhà.

Nếu gián quay trở lại trong vòng 30 ngày kể từ sau quá trình diệt, Hạnh Long sẽ quay lại và tiêu diệt chúng hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Dịch vụ diệt gián Hạnh Long cam kết bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt giữa trước và sau khi chúng tôi can thiệp xử lý.

Những câu hỏi thường gặp về gián

Làm thế nào để diệt gián?

Chúng tôi không khuyến khích bạn dùng các phương pháp kiểm soát gián tự chế vì nó rất khó kiểm soát gián. Một chuyên gia kiểm soát dịch hại có thể thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng ngôi nhà của bạn và xác định chính xác các khu vực có gián. Các chuyên gia kiểm soát dịch hại cũng được đào tạo để hiểu sự kết hợp các phương pháp kiểm soát gián nào sẽ hiệu quả nhất cho tình huống riêng của bạn.

Phân gián trông như thế nào?

Phân gián rất dễ phát hiện, khiến chúng trở thành một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của gián. Các loài gián nhỏ hơn để lại các vết màu nâu hoặc đen có hình dạng từ hạt cà phê thô đến hạt tiêu đen nghiền mịn. Những con gián lớn hơn để lại phân rắn có hình trụ. Chất thải này cũng có màu nâu hoặc đen, tùy thuộc vào loài. Phân của những con gián lớn hơn này có những đường vân chạy dọc theo chiều dài của phân từ đầu này đến đầu kia. 

Gián ăn gì?

Gián là loài ăn tạp. Họ sẽ ăn hầu hết các loại thực phẩm. Đó là lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy gián trong nhà bếp, kho chứa thực phẩm và khu vực chuẩn bị của những ngôi nhà có gián. Tuy nhiên, gián có thể và sẽ ăn bất cứ thứ gì. Chúng được biết là ăn những vật dụng thông thường trong nhà như thực vật, xà phòng và đồ trang điểm.

Gián có bẩn không?

Gián có thể mang và phát tán nhiều loại mầm bệnh có thể gây bệnh và các vấn đề về đường hô hấp. Chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn bằng các chất gây dị ứng , trong một số trường hợp có thể gây ra các cơn hen suyễn . Gián thường thích những nơi ẩm ướt, bẩn thỉu. Tuy nhiên, gián đôi khi cũng có thể sống những không gian sạch hơn để tìm kiếm thức ăn, nơi trú ẩn hoặc nước uống.

Một con gián có thể sống bao lâu mà không có thức ăn?

Nói chung, hầu hết các loài gián có thể sống đến một tháng mà không cần thức ăn vì chúng là loài máu lạnh. Tuy nhiên, gián sẽ chết trong một tuần nếu chúng không được uống nước. Nhà của bạn có thể là nơi trú ngụ hoàn hảo cho gián, vì chúng có thể ăn bất cứ thứ gì và có thể tiếp cận nguồn nước thông qua bồn rửa và cống rãnh.

DMCA.com Protection Status

Pin It on Pinterest

Share This