Liên hệ ngay: 0933650679

26 Đường số 13, Khu Nhà ở Vạn Phúc 1, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Diệt mối và côn trùng

Hạnh Long

Tìm hiểu tất tần tật thông tin về kiến

Kéo xuống để tìm hiểu về kiến, bao gồm cả cách chúng xâm nhập vào nhà bạn và cách loại bỏ chúng.

Khi bạn nhận thấy kiến xuất hiện trong nhà, nó có thể gây rắc rối, khó chịu cho bạn. Tuy nhiên, bước đầu tiên để ngăn chặn và loại bỏ kiến ​​là tìm hiểu thêm về loài gây hại này và các bước thích hợp để kiểm soát chúng.

Tìm hiểu về kiến

Kiến là loài côn trùng phổ biến có thể tìm thấy ở hầu hết các nơi trên thế giới. Mặc dù có nhiều loài kiến ​​khác nhau, nhưng tất cả các loài kiến ​​đều có một vài đặc điểm xác định. Chúng có cơ thể với ba phần: đầu, bụng và ngực. Ngoài ra, tất cả các loài kiến ​​đều có sáu chân và râu uốn cong. Chân và râu của chúng dài so với cơ thể.

Kiến có thể có màu đen, nâu hoặc đỏ và có kích thước từ 1/16 inch đến 1/2 inch. Mặc dù hầu hết các loài kiến ​​không gây nguy hiểm cho con người, nhưng chúng có thể khá khó chịu nếu tấn công nhà bạn

 

Cách diệt kiến trong phòng ngủ

Hành vi của kiến

Kiến là loài gây hại phổ biến trong gia đình vì chúng thích xây tổ gần nguồn thức ăn và nguồn nước. Con người có xu hướng vô tình tạo cơ hội kiến xuất hiện bằng thức ăn. Chúng là những sinh vật xã hội sống thành đàn có thể chứa hàng trăm nghìn cá thể.
Mỗi con kiến ​​có một công việc quan trọng trong tổ. Tất cả kiến ​​thợ đều là kiến ​​cái. Chúng thu thập thức ăn, xây tổ và chăm sóc ấu trùng. Mặt khác, kiến ​​đực có một công việc – giao phối với kiến ​​chúa và sinh ra nhiều con hơn. Vai trò của kiến chúa là đẻ trứng để giữ cho tổ phát triển mạnh.

Kiến có thể sống ở đâu?

Kiến có thể sống ở hầu hết mọi khí hậu, điều này khiến chúng trở thành một trong những loài côn trùng phổ biến nhất trên thế giới. Hầu hết các loài kiến ​​xây tổ rất lớn với mạng lưới đường hầm phức tạp.
Kiến có thể làm tổ cả trong nhà và ngoài trời. Khi xây tổ ngoài trời, bạn có thể nhận thấy những đống đất hoặc cát nhỏ ở lối vào. Kiến cũng có thể sống trong hoặc xung quanh móng nhà hoặc trong tường nhà bạn.
Kiến thích xây tổ gần nguồn thức ăn, nước và bảo vệ nó khỏi những kẻ săn mồi và các yếu tố thời tiết.

Những loại kiến khác nhau sống ở Việt Nam

Có nhiều loài kiến ​​khác nhau. Nếu bạn nghĩ rằng kiến ​​xâm nhập vào trong nhà. Điều quan trọng là bạn phải hiểu loại kiến đó ​​và lập kế hoạch diệt trừ chúng. Dưới đây là một số loại kiến ​​phổ biến nhất và cách nhận biết chúng.

Kiến thợ mộc

Kiến thợ mộc được đặt tên theo xu hướng đào và làm tổ trong gỗ. Chúng có thể gây hư hại cho các bức tường trong nhà của bạn và đôi khi có thể bị nhầm với mối. Tuy nhiên, chúng không ăn gỗ như mối. Chúng chỉ đơn giản là đào xuyên qua đó để tạo tổ của mình. Kiến thợ mộc thường có màu đen hoặc nâu.

Kiến đen nhỏ

Kiến đen nhỏ có kích thước nhỏ, sáng bóng và có màu đen, dài khoảng 1/8 inch. Giống như hầu hết các loài kiến, chúng sẽ ăn hầu hết mọi thứ, ngoại trừ các chất ngọt. Kiến đen nhỏ có xu hướng làm tổ trong đống gỗ, đá và các mảnh vụn khác.

Kiến lửa

Kiến lửa được đặt tên theo màu đỏ rực và vết chích đau đớn. Nếu bạn tình cờ đến quá gần tổ của chúng, chúng có thể tấn công, cắn bạn và giữ chặt, đồng thời tiêm nọc độc từ ngòi của chúng vào bạn. Bạn sẽ bị nổi những nốt đỏ ngứa, rát và biến mất trong vài ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kiến ​​lửa có thể gây ra dị ứng và bạn cần đi bác sĩ gấp.

Kiến Argentina

Có nguồn gốc từ Argentina. Chúng là một loài tấn công ở Việt Nam rất phổ biến và các nước lân cận. Bởi vì các đàn kiến ​​Argentina riêng lẻ không cư xử hung hăng , tấn công nhau. Do đó, những tổ kiến này thường tạo ra các mối liên kết dẫn đến “siêu đàn” trải rộng trên một khu vực rộng lớn hơn.

Mặc dù chúng không tấn công nhau, nhưng kiến ​​Argentina lại hay đi tấn công với các loài kiến ​​khác. Chúng cũng có thể gây hại cho cây trồng, ăn hết mật hoa. Chúng cũng có thể chiếm chỗ làm tổ trong nhà thông qua các vết nứt trên tường hoặc nền móng, do khả năng hình thành các siêu đàn của chúng.

Các loại kiến ​​khác

Mặc dù các loài được liệt kê ở trên là những loại kiến ​​phổ biến nhất, nhưng có một số loài khác mà bạn có thể tìm thấy xung quanh nhà mình, bao gồm:
Kiến cắt lá
Kiến Pharaoh
Kiến Acrobat
Kiến thợ gặt
Kiến rất nhỏ nên bạn khó nhận biết từng loài kiến cụ thể. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là gọi một công ty dịch vụ chuyên diệt côn trùng để giúp giải quyết vấn đề của bạn. Các kỹ thuật viên của Hạnh Long có thể nhanh chóng xác định loài kiến ​​nào trong nhà bạn và cách xử lý tốt nhất cho loài cụ thể đó.

Dấu hiệu của sự xâm nhập của kiến

Kiến có thể xâm chiếm nhà bạn một cách nhanh chóng và lặng lẽ. Chúng có thể tìm đường vào phòng đựng thức ăn của bạn, chúng có thể chui vào các hộp đựng thức ăn mở và ngấu nghiến bất cứ thứ gì chúng tìm thấy. Kiến để lại dấu vết pheromone cho đồng loại của chúng, dẫn chúng đến thức ăn và nước uống. Điều đó có nghĩa là nếu một con kiến ​​tìm đến thức ăn của bạn, nhiều con khác sẽ theo sau.

Nếu bạn nghi ngờ có kiến ​​xuất hiện, hãy tìm những dấu hiệu như hàng đàn kiến ​​di chuyển dọc theo tường hoặc sàn nhà của bạn. Hãy để mắt đến những gò đất xung quanh nhà của bạn, vì đây có thể là dấu hiệu cho thấy một đàn mối đang xây dựng gần đó.

Kiến có thể gây ra thiệt hại gì?

Trong khi hầu hết các loài kiến ​​không phá hoại, kiến ​​thợ mộc có thể phá hủy các cấu trúc bằng gỗ bằng đường hầm của chúng. Giống như mối, chúng có thể gây ra những hư hỏng cấu trúc nguy hiểm cho ngôi nhà của bạn. Kiến thợ mộc sẽ để lại những đống mùn cưa nhỏ, vì vậy đó có thể là dấu hiệu chắc chắn rằng bạn đang đối phó với loài kiến ​​phá hoại này.

Cách Hạnh Long xử lý kiến ​​trong và xung quanh nhà bạn

Nếu bạn cho rằng mình có thể đang phải đối phó với sự tấn công của kiến, điều quan trọng là phải thực hiện các bước phù hợp để giúp kiểm soát được nó. Bởi vì các đàn kiến ​​có thể chứa hàng trăm nghìn cá thể nên rất khó để loại bỏ tất cả chúng. Mặc dù có các giải pháp kiểm soát côn trùng gây hại, nhưng chúng có thể không hiệu quả đối với tất cả các loài kiến.
Đó là lý do tại sao điều quan trọng là gọi cho các kỹ thuật viên tại Hạnh Long. Chúng tôi có thể giúp xác định loại kiến ​​nào đang ở trong nhà bạn và cần làm gì để nhanh chóng loại bỏ chúng. Công ty sẽ lên lịch kiểm tra nhà bạn, cả bên trong lẫn bên ngoài, và đánh giá nguy cơ bị phá hoại của chúng.

Bạn muốn tiêu diệt kiến ​​trong nhà theo lịch hàng tháng hoặc hàng năm. Hãy liên hệ với Hạnh Long để nhận báo giá miễn phí.

 

 

Kiến là một trong 13 loài gây hại phổ biến nằm trong Kế hoạch kiểm soát dịch hại của Hạnh Long

Dịch vụ diệt côn trùng quận 1 Hạnh Long

Dịch vụ diệt kiến hàng quý

Kiểm tra và xử lý toàn diện bên trong và bên ngoài nhà của bạn

Tiêu diệt kiến xung quanh nhà liên tục theo lịch trình hàng quý

Chính sách bảo hành sẽ được kích hoạt miễn là bạn duy trì quy trình xử lý của Hạnh Long. Nếu kiến quay trở lại trong giữa các lần tiêu diệt, thì chúng tôi xử lý hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Xem giá

Diệt côn trùng Tân Bình đảm bảo an toàn

Dịch vụ diệt kiến trọn gói

Một dịch vụ diệt kiến trọn gói bao gồm kiểm tra và xử lý toàn diện bên trong và bên ngoài nhà của bạn.

Nếu kiến quay trở lại trong vòng 30 ngày kể từ sau lần điều trị của Hạnh Long, chúng tôi sẽ quay trở lại tiêu diệt nó mà không tính thêm phí

Hạnh Long cam kết sẽ cho bạn thấy sự khác biệt giữa trước và sau khi có sự can thiệp của chúng tôi

Xem giá

Những câu hỏi thường gặp về kiến

Làm thế nào để tiêu diệt kiến ​​trong nhà bếp của tôi?

Trong nhà bếp, kiến ​​thường được nhìn thấy trên bàn, bên trong tủ và xung quanh bồn rửa chén. Để tiêu diệt kiến, bạn phải xác định loại kiến ​​nào đang tồn tại trong nhà của bạn. Một số loài kiến ​​có thể được tiêu diệt bằng bả kiến, trong khi những loài khác thì không. Trong hầu hết các trường hợp, theo dõi đàn kiến ​​về tổ và trực tiếp xử lý đàn kiến tại đó là hiệu quả nhất. Các kỹ thuật viên dịch vụ Hạnh Long có kinh nghiệm để xác định chính xác loài kiến ​​và giúp bạn diệt kiến.

Làm thế nào để tiêu diệt kiến Argentina?

Kiến Argentina là một trong những loài kiến khó tiêu diệt bởi vì tổ của chúng bao gồm nhiều tổ con có thể được xây trên các khu vực xung quanh. Vì lý do này, chúng có thể quay trở lại sau khi đã được xử lý. Do đó, việc kiểm tra và xử lý định kỳ là cần thiết. Giảm thiểu những nơi tiềm tàng mà kiến có thể xây tổ trong khu vực nhà của bạn là hữu ích. Ví dụ như bao phủ đất dày như cây dại, đống gạch, đá dẹp, gỗ xẻ,… Phủ kín các khe nứt và lỗ bên ngoài cũng sẽ có ích trong việc giảm bớt số lượng kiến.

Làm thế nào để tiêu diệt kiến ​​lửa?

Kiến lửa có thể rất khó để tiêu diệt hoàn toàn vì chúng có thể quay trở lại từ các khu vực gần nhà bạn. Mồi diệt kiến hoặc sản phẩm xử lý dư để tiêu diệt kiến lửa được sử dụng để xử lý từng nơi riêng biệt. Cả sân vườn có thể được đặt mồi diệt kiến. Việc xử lý kiến lửa định kỳ là cần thiết để giữ số lượng kiến ở mức tối thiểu. Kỹ thuật viên Hạnh Long được trang bị đầy đủ để cung cấp các biện pháp xử lý như vậy

Làm thế nào để tiêu diệt kiến thợ mộc?

Tiêu diệt kiến mộc không hề đơn giản do số lượng các tổ con có thể tồn tại xung quanh. Hầu hết các tổ kiến chúa sẽ xây ở trên cây và các thanh gỗ, nhưng chúng thường thiết lập các tổ con tại trong nhà gần nguồn ẩm. Tổ kiến chúa phải được tiêu diệt để ngăn chặn sự xâm nhập mới của các tổ con. Các chuyên gia của Hạnh Long biết cách diệt kiến mộc và sẽ trực tiếp xử lý từng tổ con được tìm thấy trong và xung quanh nhà của bạn.

Làm thế nào để tiêu diệt kiến pharaoh?

Kiến pharaoh chỉ có thể được tiêu diệt bằng cách sử dụng các loại mồi diệt kiến. Bất kỳ biện pháp xử lý nào khác được áp dụng lên loài này có thể làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Kiến này phân tách của các tổ đó thành hai hoặc nhiều tổ con hơn. Kiến pharaoh thường sử dụng dây điện và ống nước bên trong tường như “con đường cao tốc” để di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Việc xử lý sự xâm nhập của chúng và ngăn chặn chúng tái phát thì yêu cầu cần có một công ty kiểm soát côn trùng có kinh nghiệm – Hạnh Long.

DMCA.com Protection Status

Pin It on Pinterest

Share This