Search

Tư vấn & báo giá: 0933.650.679

Cách diệt gián Đức hiệu quả – Tiêu diệt gián Đức đang hoành hành

Gián Đức là loài côn trùng gây hại phổ biến tại Việt Nam. Người dân đang rất đau đầu trong việc tìm cách tiêu diệt chúng. Họ đã sử dụng rất nhiều cách khác nhau cả mẹo dân gian lẫn thuốc hóa học nhưng vẫn chưa tìm được cách diệt gián Đức tận gốc.

Gián là loài côn trùng dơ bẩn và rất khó tiêu diệt. Trong đó, gián Đức được coi là loài gián khó diệt nhất với khả năng sinh sản và mang nhiều loại bệnh nguy hiểm. Việc tìm cách tiêu diệt gián Đức hay ngừa gián Đức là một vấn đề cấp bách đối với nhiều người hiện nay.

Hiểu về tập tính loài gián Đức

Gián Đức
Gián Đức

Gián Đức (German Cockroach) là một trong những loài gián phổ biến nhất trên thế giới, khu vực có gián thường là nhà bếp, nhà hàng hay khách sạn. Gián Đức có tên khoa học là Blattella germanica và là loài gián kích thước nhỏ với chiều dài khoảng 1.1 -1.6 cm, cơ thể màu nâu nhạt với hai sọc nâu sẫm phía sau đầu tới cánh.

Vì sao khó diệt trừ gián Đức tận gốc?

Gián Đức sinh sản nhanh chóng và rất khó diệt trừ, vì một con gián cái có thể đẻ tới 10.000 con nhộng mỗi năm. Vì vậy, mỗi lần gián Đức đẻ sẽ khiến số lượng loài tăng theo cấp số nhân. Gián Đức hoạt động nhiều vào ban đêm để tìm các thức ăn thừa, ban ngày chúng ẩn náu các khe nứt, góc tối.

Về cơ bản gián Đức và gián ta có nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên, gián Đức lại ít khi sử dụng cánh, thay vào đó chúng chạy rất nhanh cho nên thuốc xịt côn trùng hâu như không có tác dụng. Điều này khiến cho việc tiêu diệt tận gốc loài gián này khá khó khăn.

Gián Đức xuất hiện ở đâu?

Gián Đức xuất hiện ở đâu?
Gián Đức xuất hiện ở đâu?

Gián Đức thường xuất hiện ở các khu vực có nhiệt độ ấm và độ ẩm cao, ví dụ: nhà bếp, phòng ăn, tòa nhà văn phòng, khu vực công cộng. Chúng thường tìm kiếm thức ăn và nước uống trong những môi trường này. Nếu không được kiểm soát, chúng có thể trở thành nỗi ám ảnh cho những người sống và làm việc trong khu vực đó.

Tác hại của gián Đức là gì?

 z4223894441160 6cf3488ca74c824b0e9776cda673b10f min 1
Mối nguy hại từ gián Đức

Gián Đức là loài côn trùng ăn tạp và có thể làm hại nhiều đồ đạc trong nhà: rèm cửa, quần áo và đồ nội thất. Bạn sẽ không thể lường trước những tác hại không thể ngờ từ gián Đức. Bạn cần biết những tác hại đó để có cách diệt gián Đức tận gốc:

 • Gián có thể ăn hầu hết các vật phẩm như giấy dán tường, rèm cửa, quần áo, đồ nội thất… gây ra thiệt hại lớn.

 • Gián đức mang mầm bệnh và vi khuẩn như e.coli, salmonella, liên cầu và tụ cầu. Việc tiếp xúc với nhóm vi khuẩn này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như viêm phổi, hen suyễn, tiêu chảy, đau bụng, và nhiễm giun móc, sán.

 • Chất thải của gián đức có mùi hôi đặc trưng rất khó chịu, đồng thời gây mất mỹ quan cho nơi ở của bạn.

Top 5 cách diệt gián Đức hiệu quả nhất hiện nay

Cách diệt gián Đức trong nhà bằng baking soda
Cách diệt gián Đức trong nhà bằng baking soda

Nếu bạn đang tìm cách diệt gián Đức trong nhà hiệu quả, an toàn, bạn có thể sử dụng các cách sau:

Kết hợp các nguyên liệu tự nhiên phòng tránh gián

Hãy tận dụng những nguyên liệu sẵn có dưới đây để giúp đuổi gián đức ra khỏi nhà đơn giản hiệu quả:

 • Bột baking soda: trộn bột baking soda, đường và một ít nước chanh với tỉ lệ 1:1. Sau đó, đặt hỗn hợp này ở những nơi gián thường xuyên xuất hiện. Baking soda có khả năng tiêu diệt loài gián đức hiệu nghiệm.

 • Xà phòng: cho một ít xà phòng vào đĩa hoặc thau rồi đặt gần chỗ gián hay lui tới. Hoặc bạn có thể hòa tan xà phòng rồi xịt trực tiếp vào ổ gián hoặc những nơi nghi ngờ có gián trú ngụ.

 • Nước đường: sử dụng chai lớn (1.5l), cắt thân chai nhựa ở vị trí ⅓ độ dài chai từ trên xuống. Lộn ngược phần nắp và đặt chúng như hình vẽ. Pha nước đường rồi đổ vào chai. Lưu ý, không nên đổ quá đầy nước để tránh gián thoát ra được.

Sử dụng dung dịch giấm trắng hoặc nước mồi sinh học làm biện pháp đối phó cũng có thể hữu ích. Giấm không chỉ làm giảm ma sát, đảm bảo hiệu quả diệt côn trùng mà còn an toàn cho người sử dụng trong gia đình. Điều quan trọng cần nhớ là việc tiêu diệt gián Đức có thể không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng việc thực hiện đúng các biện pháp này có thể giúp giảm số lượng gián Đức.

Tổng vệ sinh nhà cửay, loại bỏ nguồn thức ăn và nước

Thường xuyên lau dọn, vệ sinh nhà cửa
Thường xuyên lau dọn, vệ sinh nhà cửa

Để diệt gián Đức tận gốc và hạn chế sự phát triển của chúng trong nhà, bạn cần thực hiện một số biện pháp vệ sinh phù hợp:

 • Thường xuyên lau sạch các thiết bị và bề mặt trong nhà như sàn nhà, các tấm ván, khoang hút bụi, góc khuất, kệ sách, giá sách, tủ quần áo, gầm giường và tủ bếp.

 • Giữ cho nhà luôn sạch sẽ, thơm tho bằng long não hoặc sáp thơm; đựng thức ăn và nước uống trong các kệ và tủ có cửa kính.

 • Đóng kín các thùng rác và vứt rác thường xuyên để giảm nguồn cung cấp thức ăn cho gián.

 • Thay thế các chi tiết bị hư hỏng trong nhà để giảm thiểu các khe hở, nơi mà gián có thể sống và sinh sản.

 • Nếu nhà bạn có vật nuôi, hãy kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ nơi ở, thức ăn của chúng để hạn chế khu vực gián xuất hiện.

Gián cần thức ăn và nước để tồn tại. Hãy đảm bảo rằng không có thức ăn và nước dư thừa trong nhà. Đặc biệt, hãy giữ vệ sinh khu vực bếp và không để thức ăn bị rơi rớt hoặc để lại dư thừa.

Sử dụng thuốc diệt gián tận gốc

Nếu bạn đang bị gián Đức quấy phá trong nhà, việc sử dụng thuốc trừ sâu cụ thể có thể là cứu tinh. Những loài côn trùng khó tiêu diệt này nổi tiếng với khả năng phục hồi và sinh sản nhanh chóng, khiến chúng khó bị tiêu diệt hoàn toàn. Ví dụ, việc sử dụng gel diệt gián của Đức có thể tiêu diệt gián sống một cách thành công, làm giảm đáng kể số lượng của chúng.

Kiểm soát gián Đức bằng bả diệt côn trùng

Bả diệt côn trùng là một cách hiệu quả để kiểm soát gián Đức. Bả diệt côn trùng hoạt động bằng cách thu hút gián bằng mùi hương hấp dẫn, sau đó giết chết chúng khi chúng ăn bả. Bả diệt côn trùng có nhiều dạng khác nhau, bao gồm:

 • Bả gel: Bả gel là dạng bả diệt côn trùng phổ biến nhất. Bả gel thường được đặt ở những nơi gián thường xuyên lui tới, chẳng hạn như dưới tủ bếp, tủ lạnh, và thùng rác.
 • Bả bánh kẹo: Bả bánh kẹo là một dạng bả diệt côn trùng khác cũng rất hiệu quả. Bả bánh kẹo thường được đặt ở những nơi gián khó tiếp cận, chẳng hạn như trong các khe nhỏ hoặc hốc.
 • Bả bột: Bả bột là một dạng bả diệt côn trùng ít phổ biến hơn. Bả bột thường được đặt ở những nơi gián có thể tiếp cận dễ dàng, chẳng hạn như trên sàn nhà hoặc trên bàn.

Bảo vệ các vết nứt và kẽ hở

Gián thường ẩn náu trong các vết nứt và kẽ hở trong nhà, vì vậy việc kiểm tra và bảo vệ các vết nứt và kẽ hở là rất quan trọng để ngăn chặn gián xâm nhập vào nhà. Sử dụng keo hoặc chất chống thấm để bịt kín các vết nứt và kẽ hở trong nhà. Điều này sẽ ngăn chặn gián và các côn trùng khác có thể xâm nhập vào nhà.

Top 5 loại thuốc diệt gián Đức tận gốc tốt nhất 2023

Ngoài những cách diệt gián Đức tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên, bạn có thể sử dụng thuốc hóa học để tăng tính hiệu quả và đuổi gián Đức nhanh chóng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt gián, vậy thuốc diệt gián Đức nào loại nào tốt nhất?

Thuốc diệt gián Maxforce FC

Thuốc diệt gián Đức Maxforce FC
Thuốc diệt gián Đức Maxforce FC

Thuốc diệt gián Đức Maxforce FC

Đây là một trong những loại thuốc diệt gián vô cùng hiệu quả trên thị trường hiện nay

 • Xuất xứ: Đức

 • Dạng: gel

 • Công dụng: diệt tất cả các loài gián (gián Đức, gián Mỹ,…)

 • Giá: 600.000 đồng (Shopee); 550.000 đồng (sendo)

Cách dùng: Sử dụng bả diệt gián Maxforce ở ngay nơi gián xuất hiện. Lưu ý, không nên đặt thuốc ở những nơi có thức ăn hoặc đặt trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Khi gián ăn phải bả, chúng sẽ trúng chất diệt côn trùng mà chết.

Ưu điểm: hiệu quả cao, an toàn và tiện lợi cho người sử dụng và thân thiện hơn với môi trường. Gián bị tiêu diệt nhanh chóng cả tổ gián gồm gián non và gián trưởng thành.

Nhược điểm: giá thành cao, thuốc gây độc hại với người và vật nuôi. Cần rửa tay thật sạch với nước và xà bông sau khi sử dụng cách diệt gián Đức này. Không ăn uống, hút thuốc trong khi đặt thuốc.

Thuốc diệt gián Đức Cleanbait Power

Thuốc diệt gián Đức Cleanbait Power
Thuốc diệt gián Đức Cleanbait Power

Đây là loại thuốc chuyên đặc trị gián Đức và chống gián quay trở lại

 • Xuất xứ: Hàn Quốc

 • Dạng: gel

 • Công dụng: diệt tất cả các loài gián (gián Đức, gián Mỹ)

 • Giá: 280.000 đồng (shopee); 250.000 đồng (tiki); 285.000 đồng (sendo); 250.000 đồng (lazada)

Cách dùng: Bơm một lượng bả (cỡ bằng đầu đũa) ra mảnh giấy hay tờ bìa, miếng thiếc nhỏ đặt ở bên trong những nơi gián hay ẩn náu: cạnh sàn nhà, các kẽ hở, …những nơi gián có thể tấn công.

Ưu điểm: Mùi thơm đặc trưng dụ gián ăn bả, gián không thể thoát được cái chết từ 90-95% sau 24h dính thuốc. Chúng tấn công vào hệ thống tiêu hóa của gián, vì vậy đây là hỗn hợp diệt gián đức rất hiệu quả.

Nhược điểm: giá thành sản phẩm cao

Thuốc diệt gián Đức của Nhật (loại 12 viên)

thuốc diệt gián nhât bản blackcap
Thuốc diệt gián Đức Black Cap – 12 viên
 • Xuất xứ: Nhật Bản

 • Dạng: viên

 • Công dụng: trị gián Đức, diệt côn trùng

 • Giá: 150.000 đồng (shopee)

Cách dùng: Bóc lớp gói thiếc xung quanh viên thuốc diệt gián để tách riêng từng viên ra. Sau đó đặt tại những nơi có nhiều gián hoặc các côn trùng khác. Mỗi viên thuốc có thể hiệu quả trong vòng 6 tháng nên bạn có thể áp dụng liên tục để tiêu diệt gián hoàn toàn.

Ưu điểm: Là loại thuốc diệt gián hiệu quả và an toàn nhất vì chứa trong một hộp kín, giá rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm diệt gián khác. Sản phẩm không mùi và có thể đặt trong phòng ngủ

Nhược điểm: Sản phẩm không diệt gián Đức tận gốc theo phương thức lây lan lẫn nhau. Đồng thời viên bẫy khá to, rất dễ gây sự chú ý

Lưu ý: loại hóa chất diệt gián này cần để xa tầm tay trẻ em hay thú cưng để không gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và động vật.

Bã diệt gián Zaps – sản phẩm bã diệt gián cho khe hở

Thuốc diệt gián Đức của Hàn Quốc
Thuốc diệt gián Đức của Hàn Quốc
 • Xuất xứ: Hàn Quốc

 • Dạng: gel

 • Công dụng: trị tận gốc gián Đức và các loại gián khác

 • Giá: 250.000 đồng

Cách dùng: Dùng lực đẩy bả từ ống xi lanh (cỡ hạt đậu) và đặt chúng ở những chỗ gián thường ẩn náu: kẹt cửa, trong bếp, nơi ẩm thấp trong nhà. Nên mang găng tay, khẩu trang khi đặt loại thuốc diệt gián này.

Ưu điểm: Zaps chứa hàm lượng độc tố vừa phải, không quá cao (so với Cleanbait Power hay Maxforce FC) . Vì thế hiệu quả diệt gián đức kém hơn, nhưng xét về lâu dài, Zaps vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn

Nhược điểm: có thể gây nguy hiểm với con người nếu dính vào cơ thể, gây các triệu chứng phụ như nhiễm độc máu (ở mức thấp)

Thuốc diệt gián tận gốc Optigard Cockroach Bait

 • Xuất xứ: Syngenta Thụy Sỹ
 • Phân phối và chịu trách nhiệm: Công ty TNHH Syngenta Việt Nam
 • Thành phần chính: Emamectin benzoate
 • Dạng gel đặc
 • Đóng chai: 1 tuýt (30g)
 • Hạn sử dụng: 2 năm (kể từ ngày sản xuất)
 • Hướng dẫn sử dụng: Kèm theo khi giao hàng

Công dụng: Kiểm soát phổ rộng các loài gián bao gồm: gián Đức, gián Mỹ, gián Phương Đông và chủng gián đã kháng. Gel diệt gián Optigard Cockroach Bait không làm côn trùng nôn ói và có chế độ hoạt động kép độc đáo, không gây ra hiện tượng kháng thuốc.
Giá: 300.000 đồng/ hộp.

Mua thuốc diệt gián Đức ở đâu?

Bạn có thể mua thuốc diệt gián Đức từ nhiều nguồn khác nhau. Vậy thuốc diệt gián Đức bán ở đâu?

 • Cửa hàng sản phẩm chăm sóc sức khỏe gia đình

 • Cửa hàng chuyên bán thuốc diệt côn trùng, sâu bọ

 • Siêu thị

 • Trang web mua sắm trực tuyến: Lazada, Shopee, Tiki…

 • Công ty TNHH MTV Dịch vụ Hạnh Long

Ngoài ra, khi sử dụng thuốc diệt gián Đức, cần tránh sử dụng quá nhiều hoặc vô tình phát tán sản phẩm ra bên ngoài. Các cách sử dụng đặt trực tiếp vào các vị trí mà gián thường xuất hiện sẽ giúp tăng hiệu quả diệt gián của sản phẩm. Đến Hạnh Long, công ty cam kết sản phẩm giá tốt, chất lượng, an toàn và diệt tận gốc gián Đức trong nhà bạn

Cách diệt gián Đức nào hiệu quả nhất hiện nay? 

Cách diệt gián Đức
Cách diệt gián Đức

Cách diệt gián Đức hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng bả diệt gián. Bả diệt gián có tác dụng thu hút gián bằng mùi hương hấp dẫn, sau đó giết chết chúng khi chúng ăn bả.

Việc sử dụng bả diệt côn trùng cũng là phương pháp kiểm soát gián Đức an toàn sức khỏe con người và môi trường. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại bả phù hợp và thực hiện đúng cách là rất quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất.

Tại sao bả gián là phương pháp hiệu quả nhất để kiểm soát gián Đức?

Bả gián được coi là phương pháp hiệu quả nhất để kiểm soát gián Đức vì nó có nhiều ưu điểm và đã được nhiều người áp dụng thành công. Dưới đây là những lý do giúp bả gián trở thành phương pháp hiệu quả nhất để kiểm soát gián Đức:

 1. Hiệu quả tức thì: Bả gián có thể tiêu diệt gián Đức ngay lập tức khi tiếp xúc với chúng. Bả gián chứa các chất độc mạnh có thể gây tổn thương và giết chết gián Đức ngay khi chúng tiếp xúc với bả [2].
 2. Tác động dài hạn: Bả gián có thể tiêu diệt cả gián trưởng thành và trứng gián. Khi gián tiếp xúc với bả, chúng sẽ mang các chất độc về tổ và trứng, từ đó tiêu diệt cả quá trình sinh sản của gián Đức
 3. Dễ sử dụng: Bả gián có thể được sử dụng một cách dễ dàng và thuận tiện. Chỉ cần đặt bả gián ở những nơi gián thường xuất hiện như góc tường, góc bếp, ngăn kéo, tủ lạnh, và chúng sẽ tự tiếp xúc và bị tiêu diệt
 4. An toàn cho con người: Bả gián thường được sản xuất từ các chất độc tự nhiên hoặc hóa học an toàn cho con người. Chúng không gây hại cho sức khỏe con người khi sử dụng đúng cách
 5. Hiệu quả trong kiểm soát dân số gián: Bả gián có khả năng tiêu diệt nhiều gián cùng một lúc, giúp kiểm soát dân số gián Đức một cách hiệu quả. Điều này giúp giảm nguy cơ lây lan bệnh và gây hại cho môi trường sống

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa, việc sử dụng bả gián cần được kết hợp với các biện pháp phòng ngừa và vệ sinh như dọn dẹp nhà cửa, chặn đường thoát nước, và giữ vệ sinh bếp sạch sẽ.

Tại sao thuốc xịt côn trùng không hiệu quả trong việc diệt gián Đức?

Thuốc xịt côn trùng không hiệu quả trong việc diệt gián Đức có thể do một số nguyên nhân sau đây:

 1. Khả năng phản ứng của gián Đức: Gián Đức có khả năng phản ứng và tránh xa thuốc xịt côn trùng. Khi chúng phát hiện mùi hương hoặc chất cản trở từ thuốc xịt, chúng có thể tránh xa hoặc ẩn nấp để tránh bị tiêu diệt.
 2. Tính chất của thuốc xịt côn trùng: Hầu hết các loại thuốc xịt côn trùng trên thị trường chứa các chất diệt côn trùng thuộc nhóm “Pyrethroid”. Tuy nhiên, loại thuốc này chỉ có tác dụng tiếp xúc và không có tác dụng lâu dài. Khi gián Đức tiếp xúc với thuốc, chúng có thể tránh xa hoặc ẩn nấp, và sau khi hiệu lực của thuốc kết thúc, chúng có thể trở lại và tiếp tục sinh sản.
 3. Sự phát triển của gián Đức: Gián Đức có khả năng sinh sản nhanh chóng và có thể đẻ hàng trăm trứng trong một lần đẻ. Điều này có nghĩa là dù bạn tiêu diệt một số gián, nhưng nếu không loại bỏ được trứng và gián non, chúng sẽ tiếp tục phát triển và tái sinh trong nhà bạn.
 4. Sự kháng thuốc: Một số gián Đức đã phát triển kháng thuốc, có nghĩa là chúng có khả năng chống lại tác động của các chất diệt côn trùng. Điều này là kết quả của việc sử dụng quá nhiều thuốc diệt côn trùng trong quá trình kiểm soát gián, dẫn đến sự chọn lọc tự nhiên của gián Đức.

Kết luận

Như vậy, cách diệt gián Đức tốt nhất hiện nay là sử dụng bã diệt gián. Một số loại bã diệt gián Đức tốt nhất hiện nay là: Maxforce FC Magnum, Cleanbait Power, Zaps… Quan trọng nhất, bạn cần phải giữ vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, dọn dẹp tủ quần áo thường xuyên. Trong trường hợp, gián Đức phát triển quá nhanh, bạn có thể thuê dịch vụ kiểm soát côn trùng Hạnh Long.

Hạnh Long là dịch vụ diệt gián Đức giá rẻ, chất lượng và uy tín tại TP Hồ Chí Minh. Không chỉ diệt gián Đức hiệu quả mà còn trị gián tận gốc. Đội ngũ chuyên viên được đào tạo chuyên sâu và có nhiều kinh nghiệm, đảm bảo gián Đức được diệt sạch và ngăn ngừa chúng quay lại. Nếu bạn đang gặp vấn đề với gián Đức trong nhà, hãy liên hệ với các dịch vụ diệt gián uy tín như Hạnh Long để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết vấn đề với giá cả hợp lý.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ HẠNH LONG

Chuyên cung cấp: dịch vụ diệt côn trùng: gián, mối, chuột,…; thuốc diệt côn trùng

Địa Chỉ: Số 26 Đường 13, KĐT Vạn Phúc , P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: 0933.650.679 – 0933.650.689 

Bài viết liên quan

Liên hệ dịch vụ

Scroll to Top