Search

Tư vấn & báo giá: 0933.650.679

[Mẹo Hay] Hướng dẫn cách diệt mối bằng muối tại nhà

Cách diệt mối bằng muối được nhiều người áp dụng vì độ an toàn và hiệu quả cao. Với nguyên liệu có sẵn trong mỗi gia đình, phương pháp này sẽ khiến bạn bất ngờ về hiệu quả mà nó mang lại.

Mối là một trong những ác mộng đối với nhiều gia đình. Đồ dùng bằng gỗ nhà bạn bị hư hỏng do mối phá hoại. Tuy nhiên chỉ với nguyên liệu là muối, bạn có thể dễ dàng áp dụng cách diệt mối tại nhà bằng muối cực kỳ đơn giản và hiệu quả. 

Dấu hiệu cho thấy mối xuất hiện 

Cách diệt mối bằng muối
Dấu hiệu cho thấy mối xuất hiện

Dấu hiệu nhận biết mối đã xâm nhập và đang tấn công nhà bạn là gì? Bạn nên chủ động phòng chống mối ngay khi có các dấu hiệu đáng nghi sau:

 • Đường đắp đất: Đường đắp đất có thể xuất hiện trên tường thành những vệt dài hoặc trên nền nhà dưới dạng những ụ đất. Các đường đắp đất còn ẩm chứng tỏ mối vừa đắp hoặc chúng vẫn còn đang hoạt động.
 • Dấu hiệu mối cánh bay: Mối sẽ xoắn cánh lại và loại bỏ cánh khi chúng đã tìm thấy được một vị trí tốt để làm tổ. Cánh mối có kích thước khá lớn nên dễ nhìn thấy, không giống như cánh kiến. Vì vậy nếu tìm thấy cánh mối trong nhà thì rất có thể chúng đã làm tổ trong nhà của bạn.
 • Tiếng động vào ban đêm: Mối khi ăn sẽ phát ra tiếng kêu cực kỳ khó chịu. Nếu trong nhà đã xuất hiện âm thanh đặc trưng của mối ăn gỗ thì cần ngay lập tức tìm kiếm và khắc phục sớm nhất có thể.
 • Vết mối ăn: Đặc tính của loài mối là thích ăn các đồ nội thất bằng gỗ từ bên trong. Bạn chỉ cần dùng tuốc nơ vít đẩy vào bề mặt gỗ và kiểm tra độ chắc của nó. Nếu gỗ dễ rơi ra thì đó chắc chắn nó đã bị mối mọt tấn công.
 • Nhà có nhiều khu vực ẩm ướt:  Là môi trường lý tưởng để mối phát triển và sinh sản. Bạn cũng có thể phát hiện tổ mối dựa trên đặc điểm này.

Mối không chỉ cắn phá đồ đạc xung quanh nhà mà còn khiến cho căn nhà trông cực kỳ mất vệ sinh. . Hãy tiến hành cách diệt mối này ngay khi mối phát triển.

Cách diệt mối bằng muối có hiệu quả không?

 • Mẹo diệt mối bằng phương pháp dân gian sử dụng muối ăn được tin dùng

Diệt mối tận gốc hiệu quả bằng muối là một trong những cách trị mối tại nhà tận gốc được nhiều người sử dụng. Nghe qua phương pháp này, có rất nhiều người nghi ngại và tỏ ra không tin tưởng. Bởi họ cho rằng chỉ có sử dụng thuốc diệt mối mới có thể mang lại hiệu quả thực sự.

Tuy nhiên, các loại thuốc diệt mối hiện nay không phải loại nào cũng tốt và có hiệu quả giết chết mối như quảng cáo. Cách diệt mối bằng muối được các bà mẹ tin tưởng bởi chúng có thể diệt được mối thợ hoặc mối lính.

Diệt mối bằng muối là phương pháp dân gian được tin dùng
Diệt mối bằng muối là phương pháp dân gian được tin dùng
 • Trị mối bằng muối đem lại hiệu quả cao

Mối rất sợ muối vì loài mối không phân biệt được muối và thức ăn khác của chúng. Mối tiếp xúc trực tiếp với nước muối sẽ chết do mất nước.

Khi lũ mối bò ra tìm kiếm thức ăn, chúng sẽ không nhận biết được mà tha muối về tổ. Muối sẽ khiến lượng nước trong tế bào của mối nhanh chóng tụt giảm và khiến mối bị chết do mất nước. Đồng thời, tổ mối có nhiệt độ và độ ẩm cao sẽ khiến muối bị tan chảy, làm tổ của chúng phù nước và bị tiêu diệt tận gốc.

 • Diệt mối tận gốc bằng muối an toàn 

Muối là nguyên liệu rẻ, tự nhiên, cực kỳ an toàn cho con người và vật nuôi. Mẹo diệt mối bằng muối ăn là phương pháp dân gian được sử dụng và đánh giá cao về mức độ an toàn cho sức khỏe người.

Hướng dẫn cách diệt mối bằng muối hiệu quả tại nhà

Cách trị mối tại nhà sẽ có nhiều phương pháp khác nhau, bạn có thể áp dụng và kết hợp các biện pháp để đạt hiệu quả tốt hơn. Sau đây là những bước chỉ bạn cách diệt mối bằng muối đơn giản nhất:

Bước 1: Tìm tổ mối 

Tìm ổ mối (mối thợ, mối lính,…) dựa trên những dấu hiệu cho thấy mối xuất hiện như vết nứt trên nền móng hoặc tấm bê tông, lỗ trên khối xây. Kiểm tra các khe hở, góc tối, nơi ẩm ướt. Tìm các điểm mối trên đồ đạc, tường, sàn nhà.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu 

Chuẩn bị thuốc diệt mối bằng muối tinh hoặc muối ăn đều được. Pha muối với nước ấm theo tỉ lệ 2 phần bằng nhau trong lọ và khuấy đều cho đến khi muối tan. Bạn chú ý khi diệt mối bằng muối thì hỗn hợp nước phải mặn vì mối tránh muối nên càng nhiều muối thì càng tốt.

Bước 3: Phun hỗn hợp nước muối vào các vị trí 

Đầu tiên, bạn có thể dùng dung dịch muối pha loãng với nước ấm đổ vào tổ mối sau khi xác định được vị trí con mồi.

Cách thứ hai là sử dụng ống tiêm và bơm nước muối vào các điểm mà mối xuất hiện hoặc phun trực tiếp vào tổ mối. Hãy cố gắng đổ nước muối xung quanh điểm mối xâm nhập và càng gần mặt đất càng tốt. Khi mối tiếp xúc, dung dịch nước muối sẽ ngăn chặn sự phá hoại của mối, chúng sẽ mất nước và chết.

Một cách tiêu diệt mối bằng muối đơn giản khác có thể tiết kiệm nhiều thời gian hơn đó là sử dụng muối cục. Bạn chỉ cần đem muối rắc lên mặt đất gần nơi làm tổ của mối, khi mối bò ra tìm thức ăn sẽ không nhận ra đó là muối và sẽ tha muối cục về tổ. Trong một vài tiếng sau thì tổ của chúng sẽ bị phù nước và mối sẽ dần dần bị tiêu diệt.

Bước 4: Vệ sinh sau khi diệt mối 

Lau sạch muối và vết mối bằng khăn ướt. Nên thường xuyên bôi dung dịch muối này xung quanh nhà để phòng ngừa hiệu quả.

Để tiêu diệt mối tận gốc thì ngoài cách diệt mối bằng muối, thì có thể dùng thuốc diệt mối dạng xịt. Tuy nhiên, có một thực tế là các loại thuốc diệt mối dạng xịt thường rất độc hại đối với sức khỏe.

Đặc điểm khi sử dụng cách diệt mối bằng muối 

tác dụng của muối
Đặc điểm khi sử dụng cách diệt mối bằng muối

Cách diệt mối bằng muối là một trong những phương pháp diệt mối hiện nay được nhiều người ưa chuộng. Đã có rất nhiều người áp dụng và thành công với phương pháp diệt mối này. Bạn có thể tham khảo đặc điểm của cách trị mối bằng muối để biết rõ hơn về phương pháp này:

Ưu điểm:

 • Muối là nguyên liệu tự nhiên, cực kỳ an toàn cho sức khỏe con người và vật nuôi.
 • Phương pháp diệt mối bằng muối là mẹo dân gian được nhiều người sử dụng đem lại hiệu quả đáng kể.
 • Giá thành rẻ, dễ kiếm, phương pháp đơn giản dễ thực hiện.

Nhược điểm:

 • Chỉ nên áp dụng cách diệt mối bằng muối khi tình trạng mối trong nhà bạn nhỏ. Nếu nghiêm trọng, bạn nên sử dụng thuốc hoặc tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp để xử lý. Tránh gây nguy hiểm cho nhà ở và phát sinh các thiệt hại lớn hơn.
 • Với những tổ mối nằm sâu dưới lòng đất, nền nhà thì cách trị mối bằng muối không được đánh giá cao. Vì khi đó không thể kiểm soát và nhìn thấy được hiệu quả đối với tổ mối.
 • Muối chảy ra có thể làm hỏng hóc, han gỉ các đồ dùng trong gia đình.
 • Trên thực tế nhiều người không tin tưởng vào cách diệt mối bằng muối bởi họ cho rằng những loại thuốc diệt mối mới thật sự mang đến hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng muối để diệt mối

cách diệt mối bằng muối hiệu quả
Đặc điểm khi sử dụng cách diệt mối bằng muối

Muối là một trong những gia vị có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Bằng cách sử dụng phương pháp diệt mối dân gian trong quá trình diệt mối, bạn sẽ tiết kiệm được được một số tiền khá lớn. Do muối ăn là loại nguyên liệu rẻ tiền, dễ mua, dễ dùng và hoàn toàn vô hại với con người.

Tuy nhiên bạn cũng cần nhớ những nguyên tắc sau khi sử dụng muối để việc tiêu diệt mối đem lại hiệu quả cao nhất:

 • Việc tìm thấy tổ mối là một trong những điều kiện tiên quyết trong việc diệt mối bằng muối hiệu quả. Có thể sử dụng hộp nhử mối để có thể tập trung số lượng mối tại một vị trí cụ thể sau đó mới sử dụng muối để xử lý.
 • Muối thường bị chảy và tạo ra những vết ăn mòn đối với các vật dụng trong gia đình. Vậy nên việc sử dụng muối khi trong nhà có các thiết bị điện tử là không nên.
 • Chỉ nên sử dụng muối để diệt mối khi lượng mốt mọt nhỏ và đơn giản. Nếu tình trạng mối quá nghiêm trọng, nên tìm đến các dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp để xử lý, tránh gây ra những thiệt hại lớn không đáng có.

Dịch vụ diệt mối Hạnh Long 

Diệt mối bằng muối
Diệt mối bằng muối

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ diệt mối uy tín, chất lượng thì có thể chọn dịch vụ diệt mối Hạnh Long. Hạnh Long là địa chỉ cung cấp dịch vụ giúp loại bỏ mối, phòng chống mối hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Đảm bảo các tiêu chí tốt nhất cho khách hàng với:

  • Phí diệt mối rẻ và nhiều ưu đãi
  • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm
  • Công nghệ và phương pháp diệt hiện đại, sử dụng các hoạt chất diệt mối chất lượng
  • Đa dạng biện pháp như diệt mối, diệt gián, diệt kiến…
  • Chính sách bảo hành chi tiết, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng
  • Thời gian phục vụ nhanh chóng và linh hoạt

Ngoài cách diệt mối bằng muối thì lựa chọn một dịch vụ diệt mối uy tín sẽ đem lại cho bạn hiệu quả cao trị mối tận gốc. Đồng thời, việc tái kiểm tra mối định kì cũng được công ty chú ý và theo dõi sát sao.

KẾT LUẬN

Sử dụng muối là cách trị mối tại nhà đơn giản và hiệu quả. Phương pháp này tuyệt đối đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình và vật nuôi của bạn. Trường hợp tình trạng mối nhà bạn nghiêm trọng, nên liên hệ dịch vụ tư vấn và bán thuốc diệt mối uy tín, giá tốt tham khảo Công ty TNHH MTV Dịch vụ Hạnh Long.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ HẠNH LONG

Chuyên cung cấp: dịch vụ diệt côn trùng: gián, mối, chuột,…; thuốc diệt côn trùng

Địa Chỉ: Số 26 Đường 13, KĐT Vạn Phúc , P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0933650679 (Mr. Luận)

 

Bài viết liên quan

Liên hệ dịch vụ

Scroll to Top