Search

Tư vấn & báo giá: 0933.650.679

Hướng dẫn cách diệt mối chúa hiệu quả. Thuốc diệt mối tận gốc 100%

Mối chúa là gì? Các đặc điểm hình dạng, kích thước và khả năng sinh sản của mối chúa. Tìm hiểu cách diệt mối chúa tại nhà bằng phương pháp tự nhiên và hóa học, giúp diệt tận gốc, vĩnh viễn, hiệu quả 100%.

Mối là loại côn trùng bé nhỏ nhưng chúng lại có sức phá hoại vô cùng to lớn. Chúng không không chỉ gây hại đối với các hộ dân cư mà còn gây ảnh hưởng đến các công trình xây dựng, các kiến trúc. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiến thức và kinh nghiệm về các loại mối nguy hại. 

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mối chúa, cách diệt mối chúa tận gốc, hiệu quả tốt nhất. 

Tìm hiểu về mối chúa và cách diệt mối chúa

Cách diệt mối chúa hiệu quả
Đặc điểm của mối chúa

Loài mối có hệ thống phân cấp bậc gồm mối vua, mối chúa, mối lính và mối thợ. Mối chúa là loài côn trùng có kích thước lớn, nó có thể to hơn gấp 300 lần so với mối thợ. Hơn nữa, mối chúa được coi là cá thể quan trọng nhất trong hệ thống tổ mối, có trách nhiệm sinh sản và sự phát triển của tổ mối.

Mối chúa có khả năng đẻ rất nhiều trứng. Từ những trứng sẽ nở thành mối con, từ mối con sẽ hình thành mối cánh và mối thợ. Đây điều là những loại mối gây ra những hư hỏng đồ vật trong nhà.

Theo nghiên cứu, mỗi ngày cá thể mối chúa có thể đẻ hơn 30.000 trứng 1 ngày. Số lượng trứng mối do mối chúa sinh ra thay đổi theo loài và độ tuổi của mối chúa, vào mùa lạnh mối thường không sinh sản.

Do đó, để diệt hoàn toàn tổ mối, bạn cần tìm và tiêu diệt mối chúa, ngăn chặn sinh mối sinh sản. Việc xử lý và phòng chống mối chúa khá khó khăn nếu như không tìm được tổ mối và đường đi của mối.

Cách nhử mối chúa ra khỏi tổ 

Một số cách nhử mối chúa đơn giản sau bạn có thể áp dụng:

 • Sử dụng gỗ mục: Mối chúa có sự ưa thích đặc biệt đối với gỗ mục. Bạn có thể đặt một mảnh gỗ mục gần tổ mối và chờ chúng di chuyển sang mảnh gỗ mới. Khi nhử được mối chúa tập trung vào miếng gỗ mới, hãy nhanh chóng xịt thuốc tiêu diệt đàn mối.
 • Sử dụng mối nhử mối: Có nhiều loại mối nhử hóa học trên thị trường được thiết kế để thu hút mối chúa. Các loại mối nhử này thường chứa chất hấp dẫn mối, dụ mối chúa ra khỏi tổ.
 • Sử dụng mồi chết: Đặt một chất trừ sâu độc vào một loại thức ăn mà mối chúa ưa thích. Mối nhanh chóng bị dẫn dụ ra khỏi tổ và ăn mồi, khiến chúng sẽ chết sau một thời gian ngắn. Điều này giúp tiêu diệt các cá thể trong tổ mối chúa.

Các cách nhử mối chúa trên có thể khó áp dụng và mất nhiều thời gian. Nếu bạn đang gặp vấn đề về mối, hãy liên hệ tới công ty kiểm soát côn trùng Hạnh Long 0933.650.689 đặt lịch kiểm tra miễn phí.

Cách bắt mối chúa tại nhà hiệu quả, đơn giản

Cách bắt mối chúa theo phương pháp dân gian:

Phương pháp dân gian để bắt mối chúa là xác định các vùng đất có nhiều tổ mối bên dưới và làm những ụ đùn cao phía trên. Mối chúa thường tồn tại ở phần sâu nhất của đất, do đó cần sử dụng những công cụ cứng và nhọn để đào sâu xuống đáy và bắt mối chúa.

Ưu điểm của cách bắt mối chúa này là đơn giản, dễ thực hiện và có khả năng bắt được mối chúa để sử dụng làm thức ăn. Tuy nhiên, có nhược điểm là mất khá nhiều thời gian và công sức, và khả năng bắt được mối chúa không cao. Ngoài ra, nguy cơ mối chúa vẫn có thể ẩn nấp ở nhiều nơi khác và tạo ra các tổ mối mới.

Cách bắt mối chúa theo phương pháp hiện đại 

Cách bắt mối chúa hiện đại là sử dụng các dụng cụ phức tạp như máy dò đồng vị, máy siêu âm, hoặc máy điện trở. Cách trị mối này thích hợp xử lý tổ mối một cách triệt để, đặc biệt là trong những nhà kho, nhà xưởng, chung cư. Đặt hộp nhử mối, phun thuốc dạng bột, hoặc sử dụng các loại thuốc diệt mối dạng sinh học là những biện pháp đơn giản và cũng là cách bắt mối chúa hiệu quả không kém.

Hướng dẫn diệt mối chúa bằng chanh và giấm

cách diệt mối bằng chanh và giấm
Cách diệt mối bằng chanh và giấm

Trong dân gian có rất nhiều cách diệt mối chúa tự nhiên. Trong đó phải kể đến phương pháp sử dụng chanh, giấm, nha đam hay diệt mối chúa bằng nước muối. Dưới đây là hướng dẫn cách diệt mối chúa tại nhà.

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ khu vực ổ mối như trong sàn nhà, tường nhà, các đồ vật bằng gỗ rất có thể mối chúa trú ngụ trong đó.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu chanh, giấm và gang tay, khẩu trang bảo hộ khi phun xịt diệt mối chúa

Bước 3: Theo đó, bạn có thể pha nước với hỗn hợp chanh + giấm, hoặc pha với nước muối. Sau đó đổ vào bình xịt, xịt vào những nơi xuất hiện mối, tổ mối mỗi ngày 2 hoặc nhiều lần.

Bước 4: Dọn dẹp xác mối sau khi chúng chết và áp dụng cách trị mối này thường xuyên.

Cả chanh và giấm đều có tính acid cao, khiến mối chúa xót và chết. Do, lớp dầu bảo vệ trên cơ thể của chúng bị ăn mòn dần dần. Ngoài cách diệt mối chúa bằng chanh và giấm, bạn cũng có thể xay nha đam để lấy nhớt bôi vào các kẽ hở, ngóc ngách, những nơi mà mối tấn công và trú ngụ. Phương pháp này cũng rất hiệu quả trong việc phòng ngừa và tiêu diệt mối chúa.

Tuy nhiên, dùng chanh và giấm để diệt mối chúa có thể không hiệu quả nếu trường hợp nhiễm mối nghiêm trọng. Nếu bạn gặp vấn đề với mối, nên tham khảo ý kiến chuyên gia, dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp để có cách trị mối hiệu quả và an toàn.

Cách tiêu diệt mối chúa bằng thuốc diệt mối 

Các loại thuốc diệt mối chúa

 Cac loai thuoc diet moi
Các loại thuốc diệt mối

Dưới đây là một số loại dạng thuốc trừ mối chúa hiệu quả và phổ biến trên thị trường:

 • Thuốc diệt mối chúa dạng bột: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc diệt mối dạng bột, phổ biến nhất là PMC90. Đây là loại thuốc nhử mối và diệt mối hiệu quả, nhất là ở trên đất, cát, mặt sàn,… phù hợp với những nơi có diện tích lớn, mang lại hiệu quả cao.
 • Thuốc diệt mối chúa dạng xịt: Là giải pháp vô cùng an toàn và tiện lợi diệt trừ mối chúa, giúp bạn dễ dàng sử dụng, tránh làm ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên thuộc loại xịt chỉ hiệu quả trên một diện tích nhỏ, thích hợp diệt tổ mối ở các khe hở, góc tường chật hẹp.
 • Thuốc diệt mối chúa dạng gel: Ngoài hai loại dạng bột và dạng xịt thì thuốc diệt mối gel cũng rất được ưa chuộng. Loại này có hiệu quả tương đối trên một diện tích nhất định. Thuốc dạng gel thích hợp khi sử dụng trong gia đình với diện tích nhỏ và số lượng mối chúa không nhiều.

Cách trị mối chúa bằng thuốc hóa học là biện pháp nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, để phun xịt thuốc mang lại hiệu quả cao, bạn cần xác định và nhử mối chúa ra khỏi tổ. Đây không phải là việc đơn giản. Vì vậy, bạn nên cân nhắc dịch vụ diệt mối uy tín Hạnh Long để được kiểm tra và xử lý ổ mối toàn diện.

Cách sử dụng thuốc diệt mối chúa

Mua thuốc diệt mối tại nhà tận gốc là một trong những biện pháp xử lý mối hiệu quả, đặc biệt là mối chúa. Để nâng cao hiệu quả sử dụng và làm giảm bớt những tác hại từ hóa chất, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Lưu ý về liều lượng, cách tiếp xúc và xử lý khi chất diệt mối không may tiếp xúc qua da, mắt, mũi, miệng,…

Hãy phun thuốc đều trên các khu vực có dấu hiệu mối chúa xuất hiện để nâng cao hiệu quả sản phẩm. Cần lặp lại quá trình này và diệt mối định kỳ theo hướng dẫn quy định. Đây cũng là cách diệt mối nhanh chóng không cho chúng có cơ hội quay trở lại ngôi nhà của bạn!

Hộp nhử mối

Hộp nhử mối là cách diệt mối chúa đem lại hiệu quả khá cao. Đầu tiên bạn làm ướt hộp nhử mối và tẩm chất dẫn dụ mối vào hộp nhử mối. Sau đó, đặt hộp nhử mối cố định tại nơi có dấu hiệu di chuyển của mối.

Nếu đường đi của mối ở ngay giữa đường thì phải cố định hộp nhử bằng giá treo. Tầm 10 đến 15 ngày, chúng ta nên tiến hành kiểm tra hộp nhử mối. Nếu xuất hiện đường ăn của mối xung quanh vị trí hộp. Lúc này, là thời điểm mối đã ăn trong hộp.

Việc đặt hộp nhử mối rất quan trọng trong biện pháp này. Số lượng hộp nhử mối tùy thuộc vào diện tích cần diệt mối và số đường mối ăn. Tùy vào hiện trạng, mỗi đường mối ăn có thể đặt được 2 – 3 hộp hoặc nhiều hơn.

Phương pháp diệt mối này dụ mối chúa ra khỏi tổ và phun thuốc diệt mối bị dụ vào hộp nhử. Hộp nhử mối giống như bả mối sinh học được thiết kế an toàn cho sức khỏe con người và vật nuôi.

Cách phòng ngừa mối chúa

Ngoài sử dụng các cách diệt mối chúa trên, bạn nên kết hợp một số lưu ý phòng tránh mối dưới đây:

Tìm ra vị trí mối chúa
Cách phòng ngừa mối chúa

Các biện pháp phòng ngừa mối chúa

 • Giữ cho nhà cửa luôn khô ráo: Việc giữ vệ sinh và làm khô ráo các ngóc ngách trong nhà chính là phương pháp phòng chống sự xuất hiện của côn trùng hiệu quả nhất. Bởi mối thường thích trú ngụ ở những nơi ẩm thấp. 
 • Kiểm tra và thay thế các vật dụng gỗ bị mối chúa tấn công: Các vật dụng gỗ ở nhà bị rỗng bên trong, xuất hiện bột gỗ li ti hay vết sơn bị nứt, sủi bọt,… đây chính là dấu hiệu của mối mọt ở trong ngôi nhà của bạn. 
 • Thường xuyên vệ sinh nhà cửa: Cách này không chỉ giúp nhà cửa luôn sạch sẽ mà còn giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi sự tấn công của mối. Trong quá trình vệ sinh, bạn cũng dễ dàng phát hiện các ổ mối, ổ côn trùng trong nhà một cách nhanh chóng. 

Lợi ích của việc phòng ngừa mối chúa

 • Tiết kiệm chi phí diệt mối chúa: Mối chúa chính là “chiếc máy máy sinh sản”. Phòng ngừa mối chúa sẽ phòng ngừa được sự sinh sôi và nảy nở của mối con, tiết kiệm được chi phí diệt mối triệt để.
 • Bảo vệ sức khỏe của gia đình: Chúng có thể làm sinh sôi, lây lan các loại vi khuẩn có hại vào trong nhà, lây nhiễm những căn bệnh nguy hiểm. 
 • Bảo vệ tài sản của gia đình: Diệt mối nói chung và mối chúa nói riêng không chỉ giúp bảo vệ tài sản, vật chất trong nhà. Hơn thế còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí lớn trong việc thay đổi, sửa chữa nhà cửa, đồ nội thất. 

Dịch vụ diệt mối tận gốc pest control, diệt mối tại TPHCM

Công ty cung cấp dịch vụ diệt mối chúa
Công ty cung cấp dịch vụ diệt mối chúa

Hạnh Long là một trong những đơn vị diệt côn trùng, diệt mối hàng đầu tại TP.HCM. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào là công ty diệt mối uy tín nhất. Diệt mối chúa, mối thợ triệt để và tận gốc bằng công nghệ tiên tiến cùng đội ngũ nhân viên có nghiệp vụ cao.

Dịch vụ diệt mối, pest control Hạnh Long đặc biệt triển khai khắp các quận, huyện trực thuộc TP.HCM. Khi sử dụng dịch vụ diệt mối Hạnh Long, công ty cam kết giúp quý khách tiêu diệt mối đạt hiệu quả tốt nhất.

Tại Hạnh Long, bạn sẽ có nhiều lựa chọn với các giải pháp diệt mối đa dạng. Tùy thuộc vào tình hình thực tế mà chúng tôi tư vấn và hỗ trợ bạn lựa chọn cách diệt mối tận gốc, hiệu quả triệt để và an toàn.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0933650689 để được tư vấn nhanh chóng nhất. Đến với Hạnh Long, bạn hoàn toàn có thể an tâm về hiệu quả và chất lượng dịch vụ tiên tiến!

Kết luận

Mối chúa là một trong những mối nguy hại to lớn không chỉ đối với không gian sống mà còn đối với sức khỏe của chúng ta. Chính vì vậy mà việc tiêu diệt mối chúa là vô cùng cấp thiết. 

Có rất nhiều cách diệt mối chúa khác nhau, bao gồm việc sử dụng hóa chất và các phương pháp tự nhiên. Bạn cần lựa chọn phương pháp phù hợp nhất để phòng ngừa và tiêu diệt triệt để sự xuất hiện của mối trong căn nhà của bạn. Đây cũng chính là giải pháp tốt nhất để để bảo vệ nhà cửa và tài sản của gia đình.

Để được tư vấn kỹ hơn về diệt mối và các phương pháp diệt mối, bạn có thể liên hệ với Công ty dịch vụ diệt côn trùng Hạnh Long qua:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ HẠNH LONG

Chuyên cung cấp: dịch vụ diệt côn trùng: gián, mối, chuột,…; thuốc diệt côn trùng

Địa Chỉ: Số 26 Đường 13, KĐT Vạn Phúc , P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: 0933.650.679 – 0933.650.689 

Bài viết liên quan

Liên hệ dịch vụ

Scroll to Top