Tư vấn & báo giá: 0933.650.679

Search

[ĐỪNG BỎ LỠ] 8 CÁCH DIỆT MỐI TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN – Thuốc diệt mối tận gốc

Mối ăn gỗ làm phá hoại công trình xây dựng và ảnh hưởng sức khỏe con người. Chỉ với 1 hộp carton cũng là món khoái khẩu của chúng. Và khi có dấu hiệu cho thấy mối xuất hiện, việc sử dùng  thuốc diệt mối sẽ giúp cho căn nhà của bạn “sạch mối” hoàn toàn. Tham khảo ngay 8 cách diệt mối tại nhà cực đơn giản và nhanh chóng!

Mối đe dọa công trình, kiến trúc xây dựng, ảnh hưởng cuộc sống sinh hoạt cũng như sức khỏe con người. Cách diệt mối tại nhà vì vậy được quan tâm nhằm bảo vệ tài sản cũng như sức khỏe gia đình. Tham khảo ngay 8 cách diệt mối tại nhà cực đơn giản và nhanh chóng!

1. Loài mối xuất hiện và phá gây ra tác hại gì?

Phá hoại công trình xây dựng, đồ đạc trong nhà

 • Xâm nhập làm tổ và ăn mòn gỗ: Lũ mối thích gỗ. Chúng thường xâm nhập vào công trình thông qua các khe, góc tường để tìm kiếm đường đi. Sau khi xâm nhập mối mọt ăn gỗ cũng như công trình chứa gỗ và làm tổ. Tổ mối chứa mối chúa, mối thợ, mối lính…mang nhiệm vụ khác nhau giúp chúng không ngừng gia tăng về số lượng.
 • Mối ăn gỗ
  Mối ăn gỗ

Ảnh hưởng đến sức khỏe của con người

Mối không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người nhưng sự xuất hiện của mối tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật có hại phát triển. Trong đó có nấm mốc, là căn nguyên gây nên các bệnh:

 • Mắt đau, sưng, và đỏ do tác động của nấm mốc.
 • Các vấn đề về đường hô hấp như tắc mũi, hắt hơi, sổ mũi, ho, khó thở, suy hô hấp…
 • Bệnh về da như phản ứng dị ứng, ngứa, phát ban…

Gây khó khăn trong sinh hoạt gia đình

 • Bên cạnh ăn mòn gỗ và phá hủy cấu trúc nhà, mối xâm nhập vào hệ thống điện nước gây ngắt hệ thống. Ngoài ra, nhiều loại mối phá hoại gỗ có thể tạo ra tiếng động lớn trong quá trình ăn gỗ. Không chỉ vậy, bụi gỗ từ tổ mối có thể gây ảnh hưởng sức khỏe, ô nhiễm môi trường không khí.

Mối gây ảnh hưởng tới công trình kiến trúc, tài sản và sức khỏe con người vì vậy cần tìm cách diệt mối. Các phương án diệt mối trong nhà tận gốc được đặc biệt quan tâm để bảo vệ ngôi nhà trước nguy cơ mối phá hoại.

2. Cách diệt mối tại nhà hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên

 • Tự diệt mối tại nhà chỉ nhờ ánh sáng mặt trời:

Ánh sáng mặt trời vốn là thiên địch của loài mối. Với những đồ dùng như giường, kệ, tủ gỗ, sách,…có thể diệt mối đơn giản bằng cách đem phơi nắng gắt.

Phơi đồ để diệt mối
Phơi đồ dưới ánh sáng mặt trời diệt mối
 • Diệt mối tại nhà tận gốc bằng cách sử dụng chanh và giấm:

Bước 1: Chọn chanh tươi vắt lấy nước cốt chanh

Bước 2: Thêm ½ cốc nước giấm vào tô nước chanh, sau đó khuấy đều và đổ hỗn hợp này vào một bình xịt.

Bước 3: Xác định vị trí tổ và phun dung dịch từ bình xịt trực tiếp vào tổ mối. 

 • Diệt mối tại nhà bằng dầu cam:

Tinh dầu cam chứa hoạt chất D-limonene có khả năng tiêu diệt mối gỗ khô. Đây là mẹo giúp diệt và phòng mối tại nhà hiệu quả tuy nhiên chỉ áp dụng trên quy mô nhỏ, khi mối chưa tăng trưởng mạnh về số lượng. Cách làm cực đơn giản, chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu cam vào khe hở, bề mặt mối tấn công.

 • Phun dung dịch diệt mối tuyến trùng:

Tuyến trùng là vi sinh vật có khả năng ký sinh trên các loại côn trùng, loài mối rồi giải phóng vi khuẩn để mối bị tiêu diệt. Chỉ cần làm theo hướng dẫn, phun thuốc tuyến trùng xung quanh nhà, sân vườn, tầng hầm và những nơi nghi ngờ có mối. Đây được coi là thuốc diệt mối sinh học hiệu quả, an toàn.

3. Sử dụng thuốc diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả

3.1. PMC 90

Quy trình diệt mối tại nhà sử dụng thuốc PMC 90:

 • Bước 1: Đặt hộp nhử mối vào các vị trí mà mối có thể xuất hiện mối, vị trí cánh mối rơi sau mỗi lần chúng tạo bầy và ghép đôi. Bạn có thể dùng dây cố định nếu cần thiết. Thời gian đặt hộp thường từ 10-15 ngày tới khi xung quanh hộp xuất hiện đường mui do mối tạo thành.
 • Bước 2: Mở hộp và phun PMC 90 vào trong hộp nhử mối hoặc mối lấy trong hộp nhử ra rồi phun thuốc vào chúng. 
 • Bước 3: Mối sau khi bị phun thuốc mối sẽ quay về tổ. Khoảng 7 – 10 ngày sau, cả tổ mối này sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.
 • Bước 4: Định kỳ phun “nhắc lại” để phòng chống mối quay trở lại.

Ưu & nhược điểm:

 • Ưu điểm: PMC90 là thuốc diệt mối không làm mối chết ngay tức thì mà chỉ làm chúng bị nhiễm bệnh. Sau khi phun, mối sẽ tự quay về tổ của chúng và làm lây lan mầm bệnh này cho cả đàn mối của mình. Nhờ vậy mà có thể trừ khử mối tận gốc.
 • Nhược điểm: Cần phải sử dụng mồi nhử. Có thể gây độc cho con người và vật nuôi do có hóa chất diệt mối độc hại nên cần vệ sinh sạch sẽ sau khi phun.
Thuốc diệt mối PMC 90dp
Thuốc diệt mối PMC 90

3.2. Mythic 240sc

Quy trình diệt mối tại nhà sử dụng thuốc Mythic 240SC

 • Pha thuốc: Pha thuốc theo tỷ lệ gồm 100ml Mythic 240SC trong 6 lít nước. Phun trực tiếp dung dịch vào tổ mối, lên bề mặt những khu vực có mối xuất hiện và đường đi của mối.

Ưu & nhược điểm:

 • Ưu điểm: Tiêu diệt mối từ quy mô công nghiệp đến nhà ở. Chứa hoạt chất Chlorfenapyr 24% làm mối nhiễm bệnh và tạo “hiệu ứng Đô-mi-nô” lây bệnh cho cả đàn mối, gây nên cái chết đồng sau một khoảng 2-3 ngày. Có khả năng tồn lưu trong đất cao do đó bảo vệ công trình trong thời gian dài.
 • Nhược điểm: Dễ bị pha loãng bởi nước và diệt mối hiệu quả thấp.
Thuốc diệt mối Mythic 240sc
Thuốc diệt mối Mythic

3.3. Agenda 25ec

Quy trình diệt mối tại nhà sử dụng thuốc Agenda 25EC 

 • Pha 2,5 ml thuốc Agenda 25EC với 1 lít nước và xịt vào khu vực ổ mối, đường đi của mối.

Ưu & nhược điểm:

 • Ưu điểm: Có hiệu quả mạnh với mối nhưng hoàn toàn an toàn với con người và vật nuôi. Cách này không chỉ sử dụng để diệt mối thợ gây bệnh. Sau khi mối nhiễm bệnh quay về tổ sẽ khởi phát cái chết dây chuyền tiêu diệt tổ mối tận gốc.
 • Nhược điểm: Dung dịch có tỷ lệ pha loãng cao kèm theo mùi khó chịu.
Thuốc diệt mối Agenda 25ec
Thuốc diệt mối Agenda 25ec

3.4. Diệt mối tại nhà sử dụng hộp nhử mối

Cách này được sử dụng cùng các thuốc diệt mối khác nhằm khiến lũ mối tới ăn từ đó tiêu diệt chúng.

 • Ưu điểm: Hấp dẫn mối từ đó phát huy hiệu quả của các cách diệt mối khác.
 • Nhược điểm: Cần một khoảng thời gian (có thể 20-30 ngày) nhử mối. Trong suốt quá trình nhử cần giữ cố định vị trí. Như vậy với những khu vực thường xuyên có người qua lại có thể khó áp dụng cách này, hoặc cần dán thông báo lưu ý.

3.5. Axit boric

Quy trình diệt mối tại nhà đơn giản sử dụng acid boric

 • Hòa axit Boric với nước rồi xịt trực tiếp lên tổ mối. Mối sẽ chết dần do không có dinh dưỡng duy trì sự sống.

Ưu & nhược điểm:

 • Ưu điểm: Acid boric làm mối mất khả năng tiêu hóa từ đó chết dần do không có dưỡng chất.
 • Nhược điểm: Gây độc khi ăn phải và tiếp xúc với da. Chỉ khiến mối tiêu diệt đơn lẻ. 

4. Biện pháp diệt mối tại nhà bằng bẫy mối 

Cách làm bẫy dụ mối bằng bìa carton:

 • Cắt một miếng bìa carton, làm ẩm bằng cách xịt ướt và chồng chúng lên nhau. Đặt bẫy gần những khu vực bị mối làm tổ và trên đường đi của mối.
 • Mối bị dẫn dụ và chuyển hướng sang tấn công bìa carton, xây tổ. Khi đã thu hút mối số lượng lớn, tiến hành gỡ bẫy ra khỏi nhà và đốt tổ mối.

   dung hop carton diet moi
  Bẫy mối bằng thùng carton

Ưu & nhược điểm:

 • Ưu điểm: Mối sẽ bị thu hút bởi bìa carton, đặc biệt là sử dụng bìa ẩm có thấm nước để thu hút mối và diệt hàng trăm, hàng nghìn con mối cùng một lúc. Đây cũng là cách đơn giản nhất để diệt mối ngay khi có dấu hiệu mối xuất hiện.
 • Nhược điểm: Không đảm bảo tiêu diệt tận gốc do đó chỉ áp dụng như là biện pháp nhử mối và áp dụng thêm các phương pháp khác.

5. Thuê dịch vụ diệt mối tại nhà Hạnh Long pestcontrol

Dịch vụ diệt mối tại nhà
Dịch vụ diệt mối tại nhà Hạnh Long Pest Control

Sử dụng dịch vụ diệt mối tại nhà Hạnh Long Pestcontrol khách hàng được phục vụ theo một quy trình chuyên nghiệp đem lại hiệu quả vượt trội:

 • Bước 1: Kiểm tra tình trạng mối ban đầu

Đội ngũ chuyên gia của Hạnh Long Pestcontrol sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể để tìm ra tổ mối, khu vực mối tấn công cũng như mức độ thiệt hại. Dựa trên kinh nghiệm lâu năm và nghiên cứu chuyên sâu về mối, đội ngũ chuyên gia sẽ đánh giá chính xác mức độ, phạm vi ảnh hưởng bởi mối. Từ đó lên kế hoạch tiêu diệt mối.

 • Bước 2: Lên kế hoạch diệt mối tận gốc

Dựa trên khảo sát thực tế, các chuyên gia lên kế hoạch chi tiết từ thuốc và kỹ thuật áp dụng, lộ trình thời gian tiêu diệt mối. Đồng thời là kế hoạch kiểm tra định kỳ để ngăn chặn mối quay trở lại. Kế hoạch này sẽ được tùy chỉnh dựa trên tình trạng cụ thể của từng khu vực mối làm tổ cũng như yêu cầu của khách hàng.

 • Bước 3: Triển khai linh hoạt các phương án diệt mối

Dịch vụ diệt mối tại nhà Hạnh Long Pestcontrol sở hữu một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực trị mối. Tùy thuộc vào tình trạng mối và yêu cầu cụ thể, chúng tôi linh hoạt sử dụng các cách diệt mối bằng thuốc, nhử mối, khử trùng,…

Tất cả nhằm mục tiêu diệt mối hiệu quả, nhanh chóng mà vẫn an toàn cho con người và vật nuôi. Đảm bảo sử dụng thuốc nhập khẩu có chất lượng tốt nhất và áp dụng các phương pháp hiện đại nhất.

Bước 4: Kiểm tra lại và bàn giao khu vực 

Sau khi triển khai các phương pháp diệt mối, đội ngũ nhân viên của Hạnh Long tiến hành kiểm tra lại đảm bảo mối đã được tiêu diệt tận gốc. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành bàn giao cũng như hướng dẫn khách hàng cách để duy trì hiệu quả phòng ngừa mối trong thời gian dài. 

Dịch vụ diệt mối tại nhà Hạnh Long cam kết đem lại sự hài lòng cho khách hàng không chỉ giúp diệt mối tận gốc, nhanh chóng mà còn ngăn ngừa mối quay lại hiệu quả. 

Kết luận

Mối là loài côn trùng gây hại không chỉ phá hoại công trình kiến trúc xây dựng mà còn gián tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Các giải pháp diệt mối tận gốc không chỉ giúp bảo vệ công trình, tài sản mà còn bảo vệ sức khỏe con người, vật nuôi.

Mối rất thông minh. Có nhiều cách diệt mối tại nhà như sử dụng mẹo, bẫy mối, thuốc diệt mối. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả diệt mối tận gốc. Chính vì thế, việc thuê đơn vị diệt mối tại nhà ngày càng được quan tâm lựa chọn nhằm đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương án diệt mối tận gốc, nhanh chóng, an toàn và hiệu quả thì Hạnh Long Pestcontrol là một sự lựa chọn hoàn hảo. Liên hệ thuê dịch vụ diệt mối Hạnh Long để nhận được tư vấn đến từ chuyên gia. Hạnh Long đảm bảo áp dụng kỹ thuật hiện đại, thuốc nhập khẩu có chất lượng, chi phí hợp lý nhằm đạt hiệu quả tốt và lâu dài nhất. Tham khảo thông tin tại đây nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ HẠNH LONG

Chuyên cung cấp: dịch vụ diệt côn trùng: gián, mối, chuột,…; thuốc diệt côn trùng

Địa Chỉ: Số 26 Đường 13, KĐT Vạn Phúc , P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: 0933.650.679 – 0933.650.689 

Bài viết liên quan

Liên hệ dịch vụ

Scroll to Top