Search

Tư vấn & báo giá: 0933.650.679

4 Cách đuổi gián bằng hành tây mới nhất

Loài Gián là côn trùng “khó chịu” vì đem lại nguy cơ sức khỏe cho con người và có thể nhân lên với tốc độ chóng mặt, đặc biệt thích hợp với khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam. Cách đuổi gián vì vậy được quan tâm hàng đầu trong đó cách đuổi gián bằng hành tây là một trong những cách hữu hiệu!

Tại sao nhà có nhiều gián?

Nhà ở cung cấp môi trường thuận lợi cho gián phát triển

Nhà ở- đặc biệt là nhà bếp, bồn cầu, tủ quần áo,…là những nơi gián hay xuất hiện do gián ưa thích những nơi tối tăm, bừa bãi, ẩm thấp, bụi bẩn. Đây là nơi cung cấp nguồn thức ăn cho gián như vụn bánh mì, mỡ thừa,…tạo điều kiện cho gián phát triển. Đặc biệt, gián sẽ phát triển mạnh mẽ ở những nơi mất vệ sinh như nhà vệ sinh, ốn cống…

Thiết kế xây dựng tạo điều kiện cho lũ gián xâm nhập

Ngoài ra, thiết kế xây dựng và hệ thống thoát nước có thể tạo khe hở cho gián xâm nhập. Để ngăn chặn gián, cần thực hiện các biện pháp như dọn dẹp thường xuyên, đậy kín thức ăn, sửa chữa các vết nứt và kẽ hở, giữ cho nhà luôn khô ráo và thoáng mát.

Bên cạnh vệ sinh nhà cửa thì tìm hiểu gián sợ gì cũng giúp bạn biết cách tiêu diệt gián an toàn và hiệu quả ngay tại nhà.

Gián sợ gì?

Gián rất sợ mùi hương từ đào tươi, vỏ chanh và dưa chuột, long não, lá nguyệt quế, tinh dầu, bạc hà. Mùi cay nồng của hành tây xay nhuyễn, tỏi.

Ánh sáng: Gián thường khiếp vía ánh sáng mạnh và thích ẩn náu trong nơi tối. Đây là lý do gián thường chỉ hoạt động nhiều về đêm. Như vậy chỉ cần không gian đủ sáng thì có thể đuổi lũ gián ra khỏi.

Tiếng ồn: Những âm thanh đột ngột và rung động có thể khiến lũ gián bỏ chạy và tìm nơi trú ẩn an toàn. Sự đe dọa từ con người: Gián có thể sợ hãi khi gặp sự hiện diện của con người.

Dựa trên cơ sở này có thể đề ra các mẹo vặt giúp đuổi sạch gián an toàn, hiệu quả và nhanh chóng. Dưới đây là một cách đặc biệt hữu hiệu: cách đuổi gián bằng hành tây (kết hợp hành tây và baking soda, hành tây và hỗn hợp tỏi, tiêu hoặc sử dụng băng dính)

Gián sợ gì nhất?

Cách diệt gián bằng hành tây đơn giản

Nước hành tây hay baking soda đều là những thứ nguyên liệu đơn giản. Sử dụng cách đuổi gián bằng hành tây và baking soda kết hợp hai nguyên liệu này có thể diệt gián nhanh chóng.

Cách đuổi gián bằng hành tây và baking soda tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho cách đuổi gián bằng hành tây và baking soda:

Chuẩn bị nguyên liệu gồm có một 1 củ hành tây, 1 thìa cafe bột baking soda. Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột baking soda ở các nhà thuốc, siêu thị tiện lợi hoặc từ các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Ngoài ra có thể đặt mua từ các trang bán hàng thương mại điện tử online (shopee, lazada,…)

Bước 2: Xay nhuyễn hành tây

Chế biến hành tây theo các bước bóc vỏ, ép lấy nước với máy xay sinh tố hoặc cắt thành các miếng nhỏ.

Cách đuổi gián bằng hành tây
Xay nhuyễn hành tây

Bước 3: Trộn hỗn hợp hành tây và baking soda

Sau khi xay nhuyễn hành tây rồi trộn với baking soda (1 thìa cafe) theo tỉ lệ phù hợp. Lưu ý hỗn hợp không được quá đặc hoặc quá lỏng có thể ảnh hưởng tới hiệu quả giúp xua đuổi và diệt được gián.

Bước 4: Rải hỗn hợp ở những nơi có gián

Đặt hỗn hợp hành tây và dung dịch baking soda vào các vị trí thường xuất hiện gián, chẳng hạn như góc bếp, khe hở, gần cửa ra vào, hoặc tổ gián.

Để tăng hiệu quả cách đuổi gián bằng hành tây và ngăn gián quay lại, cần tiến hành lặp đi lặp lại quá trình trên định kỳ. Lưu ý cần thường xuyên kiểm tra và thay hỗn hợp thường xuyên để tăng hiệu quả đuổi diệt gián. Tuy nhiên, sau vài ngày bạn cần dùng dung dịch lau sàn để khử sạch mùi hôi.

Tại sao sử dụng hành tây và baking soda để đuổi gián?

Tại sao lại sử dụng cách đuổi gián bằng hành tây?

Thứ nhất, dung dịch hành tây có mùi rất mạnh và cay nồng. 

Gián có khả năng cảm nhận mùi hương mạnh hơn so với con người, đặc biệt chúng cực kì không thích mùi hành. Nhờ vậy nó có khả năng “đánh hơi” khu vực nồng nặc mùi hành tây và ngay lập tức tránh xa khu vực đó.

Thứ hai, hành tây có tác dụng làm chậm quá trình biến chất của thức ăn. 

Khi để hành tây trong tủ bếp hoặc gần thực phẩm, nó có khả năng hấp thụ độ ẩm và giữ cho thực phẩm lâu hỏng hơn. Nhờ vậy môi trường trở nên khô ráo và thức ăn chậm biến chất, không thuận lợi cho gián phát triển.

Tóm lại, mùi nồng của hành tây và khả năng chống ẩm của nó khiến gián sợ và tránh xa. Do vậy có thể áp dụng cách đuổi gián bằng hành tây. Ngoài ra hành tây cũng giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, tăng cao tính hiệu quả và an toàn.

Tại sao diệt gián bằng baking soda?

Cách Diệt Gián Bằng Baking Soda
Cách diệt gián bằng baking soda

Cách diệt gián bằng baking soda dựa trên đặc tính sinh học của gián. Trong cơ thể của gián, có một lượng axit lớn nếu gặp baking soda sẽ tạo ra khí carbon dioxide (CO2). CO2 làm cho hệ tiêu hóa của gián trở nên phình to và gián bị chết ngay sau đó. 

Hiệu quả khi sử dụng cách đuổi gián bằng hành tây và baking soda?

Diệt gián bằng baking sod a giúp loại bỏ độ ẩm và mùi hương hấp dẫn đối với gián, trong khi hành tây tạo ra một mùi hương khó chịu đối với chúng. Kết hợp cả hai giúp tăng cường hiệu quả phòng ngừa và đuổi gián khỏi nhà. Với cách diệt gián bằng baking soda vừa an toàn vừa thân thiện với môi trường thiên nhiên.

Cách đuổi gián bằng hành tây, bột tỏi và tiêu

Cách diệt gián bằng hành tây, bột tỏi và tiêu

Tương tự như cách đuổi gián bằng hành tây, tỏi có mùi hăng và đặc tính cay rát khiến gián phải tránh xa. Hành tây sử dụng thêm bột tỏi, tiêu với lượng vừa đủ sẽ là cách hữu hiệu trong việc diệt gián. Mùi hôi của loại nguyên liệu giúp gián không dám lại gần.

Cách đuổi gián bằng hành tây, bột tỏi và tiêu tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho cách đuổi gián bằng hành tây, bột tỏi và tiêu:

Chuẩn bị nguyên liệu gồm có một củ hành tây, 1 thìa cafe bột tỏi và tiêu. Đây đều là những nguyên liệu nguyên liệu hữu ích có sẵn trong bếp.

Bước 2: Xay nhuyễn hành tây

Hành tây bóc vỏ, đem xay nhuyễn bằng máy xay hoặc cắt thành các miếng nhỏ. Lưu ý khi sử dụng hành tây sẽ gây ra chảy nước mắt không ngừng. Vì thế bạn nên dùng kính bảo hộ.

Bước 3: Trộn hỗn hợp hành tây và bột tỏi, tiêu

Hành tây sau khi xay nhuyễn/cắt nhỏ đem trộn với bột tỏi và tiêu. Nếu hỗn hợp khô, khó trộn có thể trộn thêm một chút nước. Trộn đến khi hỗn hợp kết dính lại với nhau. Mùi hương đặc trưng của hỗn hợp sẽ làm lũ gián phải khiếp sợ.

Bước 4: Rải hỗn hợp ở những nơi có gián

Phun xịt hoặc rắc hỗn hợp vào những khu vực có gián xâm nhập chẳng hạn như góc bếp, khe hở, gần cửa ra vào, phòng nằm… 

Tương tự như cách đuổi gián bằng baking soda, thì cách này cũng cần phải thực hiện định kỳ để đem lại hiệu quả. Với cách diệt gián bằng hành tây này thì trong quá trình tiến hành cần thường xuyên thay hỗn hợp để tăng hiệu quả đuổi diệt gián.

Mẹo vặt gia đình diệt gián với nguyên liệu đơn giản

Hành tím là “món ngon” thu hút gián nên khi rắc hành tím lên băng dính, gián sẽ “chủ động” tìm đến. Băng dính có độ bám dính tốt sẽ làm cho gián bị “mắc kẹt” từ đó bị tiêu diệt. Tuy nhiên phương pháp đuổi gián đơn giản này chỉ có hiệu quả trên một số lượng nhỏ gián và trên cá thể đơn lẻ.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu gồm có 2 củ hành và cuộn băng dính với độ băng dính càng mạnh càng tốt. Cắt băng dính thành các miếng nhỏ, dán chặt và không để lại khoảng trống.

Bước 2: Cắt hành tím thành các miếng nhỏ

Hành tím bóc vỏ, cắt thành các miếng nhỏ.

Bước 3: Rải hành tím lên bề mặt băng dính

Hành tím sau khi cắt nhỏ đem rắc lên bề mặt băng dính. Lưu ý rắc không phủ kín hết bề mặt băng dính sao cho vẫn có tiếp xúc giữa chân gián và bề mặt băng dính.

Bước 4: Để “bẫy” ở những nơi có gián

Để “bẫy” ở những khu vực có gián xâm nhập chẳng hạn như góc bếp, khe hở, hoặc gần cửa ra vào. Khi gián đi qua băng dính, chúng sẽ bị dính vào và không thể di chuyển. Kiểm tra băng dính định kỳ để xem có gián bị dính hay không nếu có cần thay thế bằng miếng băng mới. 

Lưu ý:

Ngoài mẹo vặt đuổi gián bằng hành tây còn có các mẹo khác như đuổi gián bằng phèn chua, bột giặt. Những mẹo này tuy an toàn, tiết kiệm nhưng chỉ hiệu quả trên số lượng nhỏ gián. Để được tư vấn, hướng dẫn đuổi gián hiệu quả hãy liên hệ với các bên dịch vụ diệt côn trùng Hạnh Long.

Kết bài

Gián là một trong những loại côn trùng gây hại cho sức khỏe con người và có tốc độ sinh sản, nhân lên nhanh chóng. Gián rất sợ hành tây nên tổng hợp các cách đuổi gián bằng hành tây đem lại hiệu quả nhanh chóng, tiết kiệm và dễ thực hiện. Hi vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho quý độc giả!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ HẠNH LONG

Chuyên cung cấp: dịch vụ diệt côn trùng: gián, mối, chuột,…; thuốc diệt côn trùng

Địa Chỉ: Số 26 Đường 13, KĐT Vạn Phúc , P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: 0933.650.679 – 0933.650.689 

Bài viết liên quan

Liên hệ dịch vụ

Scroll to Top