Tư vấn & báo giá: 0933.650.679

Search

11 cách đuổi gián trong phòng ngủ nhanh chóng, đơn giản

Bạn đang loay hoay trong vô số cách đuổi gián trong phòng ngủ nhưng không biết cách nào hiệu quả. Bạn muốn dễ dàng đuổi chúng đi một cách nhanh chóng ư? Hãy nắm rõ các biện pháp đuổi gián sinh học: baking soda, lá nguyệt quế, vỏ cam, vỏ chanh,…

Sự hiện diện của loài gián trong không gian phòng ngủ không chỉ khiến bạn khó chịu mà còn là nguy cơ cho sức khỏe của bạn. Thật may, có rất nhiều cách đuổi, tiêu diệt gián khỏi phòng ngủ. Để giúp bạn có được giấc ngủ sâu và ngon. Từ những phương pháp tự nhiên đến các sản phẩm chuyên dụng để trị gián. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách đuổi gián phòng ngủ hiệu quả và an toàn nhất cho sức khỏe của bạn.

Vì sao đột nhiên gián xuất hiện trong phòng ngủ?

Vì sao gián vào phòng ngủ? Việc gián xâm nhập vào phòng ngủ xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Trong đó nguyên nhân phổ biến có gián trong phòng ngủ thường là do phòng ngủ lâu ngày chưa được vệ sinh. Hoặc cũng có thể là do nguồn thức ăn rơi vãi trong phòng ngủ. Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác như:

 • Gián xâm nhập vào phòng ngủ dễ dàng thông qua các kẽ hở nhỏ trên cửa sổ, các kẽ li ti khác trong căn phòng.
 • Do việc vệ sinh phòng ngủ không sạch sẽ, môi trường ẩm ướt, dơ bẩn. Hay mảnh vụn thức ăn trong phòng, thu hút lũ gián và gián bò vào nhà. Các bộ đồ chơi của trẻ nhỏ, quần áo ẩm ướt, các thức ăn vặt…
 • Do điều kiện thời tiêt như mùa mưa, nước ngập nên tạo điều kiện cho gián phát triển. Và vô tình chúng sẽ xuất hiện trong phòng ngủ của bạn
 • Do tập tính gián hay lui tới những nơi ẩm ướt, tối tăm, đặc biệt là trong tủ quần áo, bàn,… Vì thế, gián có thể ẩn náu, trú ẩn trong phòng của bạn
Vì sao đột nhiên xuất hiện nhiều gián trong phòng ngủ
Vì sao đột nhiên xuất hiện nhiều gián trong phòng ngủ

Bạn cần phải biết rõ đầu là Vì sao nhà có nhiều gián. Từ đó, bạn mới có cách đuổi gián ra khỏi phòng ngủ hiệu quả.

Ăn uống trong phòng ngủnguyên nhân chính mời gọi gián đến phòng ngủ của bạn. Nếu bạn không khử mùi và giữ cho phòng ngủ đơn giản gọn gàng thì việc gián xuất hiện là điều dễ hiểu. Để đảm bảo chuyện này không xảy ra hãy đảm bảo dọn sạch mọi mảnh vụn hoặc thức ăn tràn ra kịp thời. Sự hiện diện của gián có thể gây phiền toái và tạo ra một môi trường không thích hợp cho việc ăn uống. Sử dụng ít giảm tinh dầu bạc hoặc giảm tinh dầu bạc hà có thể giúp bạn tiêu diệt bất kỳ thực phẩm nào còn sót lại và ngăn cản sâu bệnh bám trụ trong phòng ngủ của bạn.

Điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả để đảm bảo rằng phòng ngủ của bạn vẫn là môi trường ăn uống thoải mái và không có sâu bệnh. Giữ phòng ngủ của bạn sạch sẽ và đảm bảo rằng phòng ngủ là điều cần thiết để ngăn chặn lũ gián trở thành phiền toái . Thực hiện pháp biện hiệu như sử dụng tinh dầu hoặc tạo ra hiệu quả tốt có thể giúp bạn duy trì một phòng ngủ không có sâu bệnh và thưởng thức bữa ăn trong yên bình. Một câu hỏi quan trọng nữa cần cân nhắc là liệu việc ăn uống trong phòng ngủ có nguy cơ tiềm ẩn thu hút các loài gây hại như gián hay không.

Phòng ngủ bừa bộn, không gọn gàng

Phòng ngủ lộn xộn, thức ăn còn sót là thiên đường cho gián. Môi trường bừa bộn chính là ‘đất lành’ để lũ gián phiền toái ẩn nấp và sinh sôi nảy nở. Để ngăn chặn, cần áp dụng biện pháp hiệu quả: dọn dẹp sạch sẽ, đảm bảo hiệu quả vệ sinh lâu dài. 

Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu giải thích vì sao gián xuất hiện trong phòng ngủ.

Độ ẩm trong phòng thấp

Độ ẩm thấp trong phòng thấp cũng là nguyên nhân vì sao gián xuất hiện trong phòng ngủ. Môi trường ẩm thấp là điều kiện lý tưởng để gián sinh sản nhanh chóng. Do đó bạn cần giữ độ ẩm ở mức cân đối, không quá cao để tránh mốc và không quá thấp để tránh gián.

Cách đuổi gián ra khỏi phòng ngủ tốt nhất, bạn hãy tham khảo

Sử dụng baking soda

đuổi gián bằng baking soda
Cách đuổi gián trong phòng ngủ an toàn hiệu quả bằng baking soda

Bột baking soda là một trong những cách ngăn chặn sự xâm nhập của gián vào phòng ngủ hiệu quả. Bởi vì, gián thích mùi baking soda và thực phẩm này làm cho gián không thể sống sót vì khi ăn phải sẽ không thể tiêu hóa được.

Cách sử dụng baking soda để xua đuổi gián trong phòng ngủ an toàn và hiệu quả.

 • Trước tiên, Làm sạch phòng ngủ và các khu vực xung quanh giường.
 • Sau đó, bạn hãy trộn baking soda và đường hoặc bánh để kích thích dẫn dụ gián đến ăn và dùng hỗn hợp rải đều khắp phòng ngủ, đặc biệt là các khe hở bạn nhìn thấy gián và góc khuất nơi gián hay xuất hiện.
 • Quan sát những nơi đặt bẫy trong khoảng 1 – 2 ngày. Gián sẽ bị thu hút và khi ăn phải bột này sẽ bị sình bụng đến chết.

Ngoài việc dùng làm cách đuổi gián hiệu quả ra khỏi phòng ngủ, baking soda còn có hiệu quả trong việc loại bỏ mùi hôi. Đồng thời giúp làm sạch và khử trùng phòng ngủ một cách tự nhiên. Đây là cách hiệu quả để đuổi gián, tiêu diệt lũ gián khó ưa chui vào phòng ngủ và các phòng khác. Tuy nhiên, cần giữ cho không gian ngủ hàng ngày, đặc biệt là chỗ đặt bả sinh học theo đường di chuyển gián thường lui tới.

Sử dụng tinh dầu bạc hà

Sử dụng ít giảm tinh dầu bạc hoặc giảm tinh dầu bạc hà có thể giúp bạn tiêu diệt bất kỳ thực phẩm nào còn sót lại và ngăn cản sâu bệnh bám trụ trong phòng ngủ của bạn.

Giữ phòng ngủ của bạn sạch sẽ và đảm bảo rằng phòng ngủ là điều cần thiết để ngăn chặn lũ gián trở thành phiền toái. Hãy duy trì nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà mỗi tuần. Những giọt tinh dầu này không những đuổi gián hiệu quả mà còn mang lại mùi hương dễ chịu. Từ đó góp phần tạo không gian thư giãn cho phòng ngủ.

Sử dụng vỏ chanh, cam và bưởi

Cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng vỏ chanh, cam, bưởi
Cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng vỏ chanh, cam, bưởi

Vỏ của chanh, cam, bưởi chứa nhiều hoạt chất tự nhiên và hương thơm đặc biệt sẽ làm cho gián không thể chịu nổi, giúp xua đuổi gián ra khỏi phòng phòng ngủ của bạn.

 • Bạn lấy và cạo bỏ một lớp vỏ mỏng của các loại trái cây này, sau đó để chúng rải rác khắp phòng ngủ, đặc biệt là di chuyển của gián. Đặc biệt là ở các khu vực thường xuyên có gián xuất hiện.
 • Bạn có thể bóp nhẹ để lan tỏa hương thơm khắp phòng khó chịu đối với gián, khiến cho lũ gián không dám xuất hiện
 • Ngoài ra, bạn sử dụng tinh dầu tự nhiên từ vỏ cam, chanh hay bưởi để xông cả phòng để đuổi gián ra ngoài.

Đây là cách đuổi gián đơn giản và khá tiết kiệm. Bạn chỉ cần cho những giọt tinh dầu vào máy xông tinh dầu và đặt nó ở gầm giường hoặc các khu vực khác trong phòng. Mùi hương của tinh dầu sẽ không chỉ xua đuổi gián mà còn giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Cách đuổi gián trong phòng ngủ bằng lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế không chỉ là gia vị trong nấu ăn mà còn là một phương pháp đơn giản để diệt gián trong phòng ngủ. Lá nguyệt quế  có mùi hương khiến loài gián tránh xa. Rải một ít bột lá nguyệt quế sử dụng để đuổi gián quanh những khu vực gián thường tìm đến hoặc đặt vài lá nguyệt quế trong tủ và góc phòng ngủ.

Sử dụng lá nguyệt quế để đuối gián trong phòng ngủ
Sử dụng lá nguyệt quế để đuối gián trong phòng ngủ

Cách diệt gián trong phòng ngủ bằng là nguyệt quế cũng vô cùng đơn giản. Bạn hãy:

 • Chuẩn bị một ít lá nguyệt quế tươi hoặc khô, bạn có thể mua nó ngoài siêu thị hoặc cửa hàng.
 • Đối với lá nguyệt quế tươi, bạn vò nhẹ và đặt nó ở nhiều nơi khác nhau trong phòng ngủ. Đặc biệt là ở những nơi gián thường tấn công như gầm giường, góc tường, cửa sổ,…
 • Đối với lá nguyệt quế khô, bạn có thể xay nhuyễn và rải chúng khắp phòng ngủ. Hoặc bạn có thể bỏ lá nguyệt quế vào nước và dùng nó lau các nội thất trong phòng ngủ.
 • Nếu không mua được lá nguyệt quế, bạn có thể sử dụng dầu nguyệt quế thay thế

Lá nguyệt quế có mùi thơm đặc trưng khiến cho gián khó chịu và chạy ra khỏi nhà bạn. Đây là cách đuổi gián ra khỏi phòng vừa tiết kiệm và hiệu quả, các bạn áp dụng xem sao nhé!

Cách đuổi gián khỏi phòng ngủ hiệu quả bằng hỗn hợp nước tinh dầu

Tinh dầu có thể là cách đuổi gián trong phòng ngủ tuyệt vời nếu bạn đang đối phó với một vài con gián vào phòng ngủ từ bên ngoài. Cách thức triển khai rất đơn giản. Sử dụng hỗn hợp nước hợp thêm vài giọt tinh dầu theo tỉ lệ, có ít nhất 2,5% tinh dầu. Cho vào bình xịt và xịt xung quanh những khu vực gián thường xuyên xuất hiện.

Dưới đây là một số loại tinh dầu đã được chứng minh có hiệu quả ngăn chặn gián ở trong phòng ngủ.

 • Cam quýt: Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy nhiều loại tinh dầu cam quýt, bao gồm bưởi, chanh, chanh và cam, có hiệu quả trong việc xua đuổi phòng ngủ có gián. Bởi vì limonene, một chất hóa học có trong vỏ cam quýt và cũng được sử dụng xua đuổi côn trùng như gián, kiến.
 • Vôi Kaffir: Trong một nghiên cứu năm 2007, các nhà nghiên cứu nhận thấy dầu chanh Kaffir có hiệu quả 100% trong việc xua đuổi cả gián Mỹ và gián Đức.
 • Hương thảo: Nghiên cứu năm 2016, nghiên cứu cho thấy tinh dầu hương thảo gây độc cho gián sọc nâu, với tỷ lệ tử vong 100% sau 24 giờ tiếp xúc với dầu ở nồng độ ít nhất 2,5%.

Cụ thể, kết quả của cuộc nghiên cứu khoa học như sau:

Tỷ lệ tử vong ở nồng độ thấp nhất (2,5%) của các loại tinh dầu hương thảo, oregano, cúc La Mã, khuynh diệp và bạc hà lần lượt là 100%, 62,2%, 45%, 36,2% và 5,2% sau 24 giờ tiếp xúc. Tinh dầu hương thảo được xác định là loại tinh dầu độc hại nhất đối với gián vì có tỷ lệ tử vong 100% ở phạm vi nồng độ từ 2,5% đến 30%. Hiệu quả khử trùng thấp nhất khi sử dụng 50 μl/L không khí được ghi nhận từ tinh dầu bạc hà với tỷ lệ tử vong 97,2% sau 24 giờ, trong khi các loại tinh dầu khác gây ra tỷ lệ tử vong 100%. Hoạt động đuổi gián mạnh nhất liên quan đến tinh dầu oregano, cho thấy tỷ lệ đuổi từ 96,5-99,1% ở phạm vi nồng độ từ 2,5-30% với hiệu quả còn lại kéo dài ít nhất một tuần sau khi xử lý.

Nguồn: National Library of Medicine – Evaluation of Some Plant Essential Oils against the Brown-Banded Cockroach, Supella longipalpa (Blattaria: Ectobiidae): A Mechanical Vector of Human Pathogens

Đuổi gián ra khỏi phòng ngủ với phèn chua

Sử dụng phèn chua cũng là một trong những cách đuổi gián ra khỏi phòng ngủ hiệu quả. Phèn chua được biết đến với khả năng diệt khuẩn và cũng có thể giúp xua đuổi côn trùng gây hại. Bạn có thể đặt vài cục phèn chua ở những nơi gián thường xuyên xuất hiện để đuổi chúng đi.

Đuổi gián ra khỏi phòng ngủ với phèn chua

Đuổi gián ra khỏi phòng ngủ với phèn chua

Phèn chua có thể được đặt ở tủ bếp, góc nhà bếp, túi đựng thức ăn hoặc những nơi gián xuất hiện trong phòng để khiến lũ gián không dám bò qua. Đây là một phương pháp đuổi gián trong phòng ngủ an toàn hiệu quả.

Sử dụng bột tỏi

Bột tỏi cũng là một nguyên liệu khắc tinh của gián, đặc biệt hữu ích để diệt gián. Bột tỏi có chứa hợp chất allicin có tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm. Bạn có thể rắc bột tỏi vào những nơi gián thường xuất hiện như góc tường, kẽ hở và dưới giường.

Bột tỏi là một cách đuổi gián đơn giản mà không gây hại cho sức khỏe. Tỏi tạo ra mùi gây khó chịu cho gián và việc rắc bột tỏi quanh phòng ngủ sẽ giúp đuổi chúng đi. Nếu bạn quan tâm đến việc diệt gián tận gốc, hãy rải một ít bột tỏi ở những khu vực trí gián thường xuyên xuất hiện và quanh những khe hở nơi chúng có thể di chuyển.

Sử dụng giấm hoặc bột giặt

Giấm không chỉ là một chất tẩy rửa tự nhiên mà còn là một phương pháp đơn giản để xua đuổi gián. Sử dụng nước giấm đổ vào bình xịt nước và phun trực tiếp lên nơi bạn nghi ngờ là ổ gián hoặc các khu vực mà gián thường xuyên di chuyển. Mùi giấm sẽ đuổi gián nhanh chóng khỏi những khu vực đó.

Diệt gián bằng giấm hoặc bột giặt cũng là một ý tưởng độc lạ

Diệt gián bằng giấm hoặc bột giặt cũng là một ý tưởng độc lạ

Bột giặt không chỉ làm sạch quần áo mà còn có khả năng đuổi gián. Hãy rắc bột giặt quanh phòng ngủ, đặc biệt là ở những góc khuất và những nơi gián thường xuất hiện. Mùi hương của bột giặt sẽ thu hút gián và khi chúng tiếp xúc với nó, bột giặt sẽ giết chết gián. Tuy nhiên bạn không nên ưu tiên 2 mẹo đuổi gián bằng bột giặt và nước giấm, vì tốn nhiều thời gian và dễ tốn công dọn dẹp.

Cách diệt kiến trong phòng ngủ bằng hạt tiêu và xà phòng

Cách diệt kiến trong phòng ngủ an toàn hiệu quả
Cách diệt kiến trong phòng ngủ an toàn hiệu quả

Hạnh Long hướng dẫn bạn cách diệt kiến trong phòng ngủ, các loại côn trùng như gián, kiến phải tránh xa.

 • Dùng hạt tiêu để diệt kiến lửa trong phòng ngủ: Rắc hạt tiêu ở chân giường và các góc trong phòng ngủ để chúng không dám bén mảng đến nữa. Hạt tiêu khiến kiến bị bỏng khi gián ăn và khó chịu, suy yếu sức khỏe và chết.
 • Xà phòng: Xà phòng tạo ra mùi khó chịu làm lũ kiến bị ngộp và tránh xa phòng ngủ của bạn.
 • Phương pháp tự nhiên: Giống như cách đuổi gián trong phòng ngủ, bạn cũng có thể sử dụng các loại thảo dược như lá bạc hà, lá chanh, hoặc dầu tràm để đuổi kiến ra khỏi nhà.

Các mẹo trên là cách diệt kiến trong phòng ngủ, tủ quần áo hiệu quả. Thậm chí, nó còn có tác dụng xua đuổi một số côn trùng khác như gián mà không cần sử dụng hóa chất độc hại.

Có nên sử dụng thuốc diệt gián?

Nếu bạn muốn đẩy nhanh hiệu quả trong cách đuổi gián ở trong phòng ngủ, bạn có thể sử dụng thuốc diệt gián. Đây được coi là cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn. Dưới đây những sản phẩm với khả năng diệt gián hiệu quả nhất trên thị trường:

 • Thuốc diệt gián Đức Cleanbait Power
 • Thuốc diệt gián Optigard
 • Thuốc diệt gián Maxforce Forte
 • Thuốc diệt gián nhật bản Barracks Cap
 • Thuốc diệt gián Fendona 10SC
 • Thuốc diệt gián Optigard
 • Thuốc diệt gián Blattanex

Gián là loài côn trùng có tập tính xã hội, nên khi sử dụng thuốc xịt gián hoặc bả để giết chết gián sẽ mang lại hiệu quả cao. Thuốc gián ưu việt hơn rất nhiều so với các cách đuổi gián thông thường như dùng mùi hành tây, caffeine trong cà phê, băng dính hay máy hút bụi.

Lưu ý rằng, khi sử dụng các sản phẩm diệt, dụ gián, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và môi trường. Nếu không tự tin khi sử dụng, bạn nên tìm đến công ty dịch vụ diệt côn trùng Hạnh Long để được hỗ trợ và tư vấn.

Tổng kết: Cách đuổi gián trong phòng ngủ tốt nhất

Có rất nhiều cách đuổi đuổi gián trong phòng ngủ hiêu quả đơn giản, nhanh chóng. Ví dụ sử dụng dung dịch diệt côn trùng chuyên dụng có thể giúp tiêu diệt gián một cách hiệu quả, nhánh chóng. Bạn cũng có thể sử dụng các mẹo dân gian để đuổi gián vài giọt tinh dầu bạc hà không chỉ tạo mùi thơm dễ chịu mà còn giúp đuổi gián một cách hiệu quả. Baking soda, vỏ cam và chanh sau khi ăn xong cũng có thể đuổi gián.

Tuy nhiên, trên tất cả vệ sinh sạch sẽ hàng ngày vẫn là cách đuổi gián trong phòng ngủ tốt nhất. Một không gian sạch sẽ không chỉ phòng tránh sự xuất hiện của gián mà còn đảm bảo sức khỏe và tinh thần thoải mái cho người sử dụng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ HẠNH LONG

Chuyên cung cấp: dịch vụ diệt côn trùng: gián, mối, chuột,…; thuốc diệt côn trùng

Địa Chỉ: Số 26 Đường 13, KĐT Vạn Phúc , P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: 0933.650.679 – 0933.650.689

TÀI LIỆU THAM KHẢO

 1. National Library of Medicine. Mona Sharififard 1, Farhad Safdari 2, Amir Siahpoush 3, Hamid Kassiri 1 .Evaluation of Some Plant Essential Oils against the Brown-Banded Cockroach, Supella longipalpa (Blattaria: Ectobiidae): A Mechanical Vector of Human Pathogens.
 2. Cochran, DG, & Tổ chức Y tế Thế giới. (1999). Gián: sinh học, sự phân bố và kiểm soát của chúng (Số WHO/CDS/CPC/WHOPES/99.3). Tổ chức Y tế Thế giới.
 3. Milner, R. J., & Pereira, R. M. (2007). Microbial control of urban pests–cockroaches, ants and termites. In Field Manual of Techniques in Invertebrate Pathology: Application and evaluation of pathogens for control of insects and other invertebrate pests (pp. 695-711). Dordrecht: Springer Netherlands.
Bài viết liên quan

Liên hệ dịch vụ

Scroll to Top