Tư vấn & báo giá: 0933.650.679

Search

Cách đuổi muỗi khi ngủ

Muỗi là loài côn trùng mang nhiều bệnh tật cho con người. Làm thế nào để đuổi muỗi trong phòng ngủ hiệu? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra, đặc biệt là trong những khu vực có nhiều muỗi. Muỗi là loài côn trùng không chỉ gây phiền toái mà còn có thể đốt và gây ngứa da. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách đuổi muỗi hiệu quả khi ngủ để có một giấc ngủ ngon mà không bị muỗi đốt.

Cách đuổi muỗi khi ngủ
Cách đuổi muỗi khi ngủ

Cách đuổi muỗi khi ngủ hiệu quả

Khi muỗi là một vấn đề trong phòng ngủ, có một số cách đuổi muỗi an toàn mà bạn có thể thử. Dưới đây là một số phương pháp khác nhau mà bạn có thể áp dụng:

Sử dụng đèn bắt muỗi

Đèn bắt muỗi cũng là một công cụ đơn giản để đuổi muỗi ra khỏi phòng ngủ. Đèn này hoạt động bằng cách sử dụng ánh sáng để thu hút loài muỗi và sau đó giữ chúng lại bằng một lưới chống muỗi. Đặt đèn bắt muỗi trong phòng ngủ để xua muỗi không đến gần khu vực bạn ngủ.

Sử dụng máy hút bụi để hút muỗi

Một cách khác để đuổi muỗi đơn giản là sử dụng máy hút bụi để tiêu diệt muỗi. Khi muỗi bay trong không gian, muỗi sẽ bị máy hút bụi hút vào bên trong và muỗi không thể bay ngược lại. Điều này làm giảm nguy cơ bị muỗi đốt và gặp phiền toái khi bạn đang cố gắng ngủ.

Đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng bã cà phê

Bạn  chuẩn bị một bã cà phê và vài dụng cụ để đốt bã cà phê. Bạn cần mở hết các cửa sổ ra cho thoáng khí để mở đường cho muỗi bay ra ngoài. Bã cà phê khi đốt lên sẽ tỏa ra mùi cực nồng, khiến cho muỗi và nhiều loại côn trùng có khứu giác nhạy cảm cực kỳ khó chịu và tránh xa.

Cách đuổi muỗi khi ngủ trong phòng an toàn

Ngoài việc đuổi muỗi, bạn cũng có thể thực hiện các biện pháp để diệt muỗi trong phòng ngủ. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng:

Sử dụng thuốc xịt muỗi

Thuốc xịt muỗi là một phương pháp diệt muỗi hiệu quả để trong phòng ngủ. Bạn có thể dùng bình xịt, xịt muỗi vào các ngóc ngách, gầm giường những nơi muỗi hay trú ngụ, cản trở khứu giác của muỗi để diệt muỗi, giúp ngăn chặn muỗi xâm nhập. Trước khi xịt thuốc chống muỗi, hãy đảm bảo rằng bạn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc xịt muỗi để tăng khả năng chống muỗi tránh chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể dùng thuốc chống muỗi cho trẻ để đảm bảo an toàn khi chống muỗi cho trẻ sơ sinh, một số loại thuốc có thể đuổi muỗi kéo dài đến 12 giờ.

Sử dụng vợt muỗi để tóm muỗi

Nếu bạn không muốn sử dụng hóa chất để đuổi muỗi, thì vợt muỗi được sử dụng trong thời gian ngắn đã tóm được chúng. Đây là một công cụ đuổi muỗi cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả để đuổi muỗi mà không gây hại cho sức khỏe. Nắm vợt và lướt nhẹ vào muỗi để tóm chúng. Sau đó, bạn có thể giữ muỗi lại hoặc thả chúng ra ngoài phòng.

Sử dụng đèn LED ánh sáng tím để hút muỗi

Đèn LED ánh sáng tím có tác dụng hút muỗi và làm chúng bay vào lưới chống muỗi. Đặt đèn gần vùng muỗi hoạt động và đảm bảo rằng ánh sáng từ đèn không chiếu vào phòng ngủ của bạn. Đèn LED ánh sáng tím là phương pháp hữu hiệu để diệt muỗi trong phòng ngủ.

Cách đuổi muỗi khi ngủ hiệu quả

Ngoài các phương pháp trên, còn có một số mẹo nhỏ để đuổi muỗi khi ngủ. Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể áp dụng:

Bật quạt để làm muỗi bay đi

Muỗi không thích gió nên bật quạt trong phòng ngủ có thể thông gió, giúp đuổi muỗi bay đi. Đặt quạt ở tốc độ thấp và hướng quạt đi xa phòng ngủ để tạo luồng không khí gió lên cánh quạt sẽ làm muỗi khó bay vào trong.

Cách đuổi muỗi khi ngủ bằng bạc hà

Bạc hà có mùi hương mạnh mẽ thứ mà muỗi không thích. Bạn có thể đặt một vài cành bạc hà gần cửa hoặc cửa sổ để tăng khả năng chống muỗi . Ngoài ra, bạn cũng có thể đuổi muỗi bằng tinh dầu bạc hà, bôi trực tiếp lên da để tạo một lớp màng tỏa mùi hương muỗi không thích, bảo vệ khỏi loài muỗi gây bệnh.

Trồng cây để khiến muỗi tránh xa

Đối với muỗi, có một số loại cây thứ mà muỗi không thích. Hãy trồng chúng trong phòng ngủ để giúp đuổi muỗi ra khỏi khu vực đó. Các loại cây như cỏ bàng, cây lưỡi hổ và bạch dương có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. Đặt chúng gần cửa hoặc cửa sổ để xua muỗi không đến gần.

Xua đuổi muỗi bằng tinh dầu, tỏi, nước rửa chén, vỏ cam

Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng:

Sử dụng vỏ cam và tỏi để xua đuổi muỗi

Hãy giữ vỏ cam và tỏi. Đun nó trong nước cho tới khi nước sôi. Rồi hãy nhỏ một vài giọt dung dịch ra các ngóc ngách mà muỗi hoặc những khu vực muỗi thường xuất hiện.

Sử dụng nước rửa chén và tỏi để xua muỗi

Hãy pha một vài giọt nước rửa chén với nước, sau đó thêm đầu tỏi đã băm nhỏ vào và khuấy đều. Rồi hãy rót dung dịch này ra những ngóc ngách mà muỗi sinh sôi để đuổi muỗi trong phòng ngủ hiệu quả.

Sử dụng tinh dầu tràm để xua đuổi muỗi

Tinh dầu thơm hương tràm có mùi mạnh mẽ ảnh hưởng đến khứu giác nhạy bén của loài muỗi. Hòa một vài giọt tinh dầu tràm với nước và sau đó rải trong phòng ngủ hoặc xịt lên da để đuổi muỗi.

Diệt muỗi trong phòng ngủ

Để đảm bảo môi trường ngủ của bạn không bị muỗi quấy rầy, hãy áp dụng các biện pháp chống muỗi sau:

Giặt đồ giường thường xuyên để loại bỏ muỗi

Muỗi sẽ tập trung trú ngụ trên đồ giường, vì vậy hãy giặt chăn ga thường xuyên để loại bỏ muỗi đã sinh sôi trên chúng. Đảm bảo bạn sử dụng nước nóng để giặt đồ giường để diệt loài muỗi hiệu quả. Màn chống muỗi cũng là phương pháp an toàn. Dùng màn khi đi ngủ có tác dụng đuổi muỗi khá hiệu quả, giúp bạn phòng tránh được bệnh sốt xuất huyết.

Đậu bắp chuối và nước trà giúp chống muỗi

Đậu bắp chuối và nước trà có là biện pháp hiệu quả để diệt muỗi truyền bệnh. Hãy đặt một vài hũ đậu bắp chuối và chén nước trà trong phòng ngủ của bạn. Mùi hương từ những thứ này sẽ đuổi muỗi không đến gần.

Sử dụng máy lọc không khí để khử mùi và muỗi

Máy lọc không khí không chỉ làm sạch không khí mà còn có thể khử mùi và đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả. Đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ để xua đuổi muỗi và tạo một môi trường ngủ sạch sẽ và thoáng đãng. Ngoài ra, vệ sinh nhà cửa để thanh lọc không khí và diệt muỗi, bọ gậy triệt để vô cùng hiệu quả.

Kết Luận

Cách đuổi muỗi khi ngủ
Cách đuổi muỗi khi ngủ

Muỗi có thể gây rất nhiều phiền toái và là nguy cơ truyền tải các bệnh nguy hiểm, nhưng với những cách đuổi muỗi khi ngủ mà chúng tôi đã hướng dẫn, bạn có thể giảm bớt sự phiền toái và rủi ro. Hy vọng rằng những thông tin và gợi ý đã được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon và thoải mái hơn trong mùa muỗi.

Bài viết liên quan

Liên hệ dịch vụ

Scroll to Top