Search

Tư vấn & báo giá: 0933.650.679

Hướng dẫn cách diệt mối trong tường nhà hiệu quả, tận gốc

Cách diệt mối trong tường nhà tuy đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết. Mối là sinh vật nhỏ bé nhưng có khả năng phá hoại đáng sợ. Chúng không gây hại trực tiếp cho sức khỏe con người nhưng tập tính sống bầy đàn và phá hoại khủng khiếp. Có rất nhiều phương pháp diệt mối bên trong tường nhà mà bạn có thể tiêu diệt chúng đơn giản mà bạn có thể làm ngay tại nhà.

Mối là loài côn trùng thích đục khoét từ bên trong đồ gỗ, nội thất bằng gỗ. Điều này gây ra hư hỏng nặng và không thể sử dụng tiếp khi phát hiện ra. Việc kiểm tra và tiêu diệt tổ mối rất quan trọng, đặc biệt là khi thấy lớp sơn bị sủi bọt, bong tróc, hay đường ống đùn của mối. Mách bạn cách diệt mối hiệu quả nhất hiện nay, tham khảo ngay 15 cách dưới đây nhé! 

Mối gây hại gì cho công trình nhà ở?

Mối là một loài côn trùng phá hại các vật liệu xây dựng bằng cách ăn mòn gỗ và cellulose, gây hư hỏng cấu trúc. Chúng ăn bên trong tường và gây lỗ thủng, suy yếu tính cơ động. Nếu không kiểm soát kịp thời, mối có thể dẫn đến sự sụp đổ của công trình, ảnh hưởng đến sức khỏe khi chúng phân hủy vật liệu xây dựng.

Cách phát hiện mối xuất hiện trong tường nhà

Nhà bạn nếu các vật liệu này không được bảo vệ hoặc kiểm soát tốt, mối có thể dễ dàng xâm nhập vào trong nhà. Mối xâm nhập vào bằng cách tìm kiếm các khe hở và lỗ nhỏ trong kết cấu và đào các hầm trong vật liệu để tạo ra những tổ mối.

Điều kiện sống của mối mọt

Chúng sống ở môi trường ẩm ướt có nhiều cellulose, chẳng hạn như gỗ, giấy, vải và vật liệu khác chứa cellulose. Chúng cần độ ẩm tối thiểu khoảng 12-15% và nhiệt độ từ 25-35 độ C. Thức ăn của chúng là gỗ và các vật liệu chứa cellulose.

Cách diệt mối trong tường nhà
Cách diệt mối trong tường nhà

Chúng sống trong những nơi tối và thường xuất hiện ở những nơi đất ẩm. Mối ăn bên trong tường ốp gỗ, nhà kho, nhà xưởng và nhà ở. Đặc biệt mối xuất hiện ở những tường có hiện tượng nứt hoặc tình trạng xuống cấp của tường trầm trọng.

Các vật dụng bị mối mọt tấn công

Khu vực bị mối phá hoại thường là gỗ và các vật liệu chứa cellulose. Chúng thường tấn công chủ yếu: gỗ, giấy, vải, các vật liệu xây dựng chứa cellulose, bàn ghế, hàng rào, cửa sổ và cửa ra vào. Đặc biệt chúng sẽ tấn công mạnh mẽ những nơi ẩm ướt.

Hướng dẫn cách diệt mối trong tường nhà tự nhiên

Có rất nhiều cách diệt mối triệt để , nhưng hãy thử ngay những cách diệt mối trong tường nhà từ thiên nhiên và đơn giản. Với cách diệt mối tự nhiên này vừa an toàn và thân thiện với môi trường.

Sử dụng bột cà phê

Tận dụng bã cà phê để diệt mối được xem là giải pháp đầu tiên. Trong cà phê chứa chất diterpenes có thể gây độc cho côn trùng, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để xua đuổi các loại mối.

sử dụng bột cà phê diệt mối
Cách diệt mối trong tường nhà với bột cà phê

Đơn giản chỉ cần tìm ra tổ mối bằng cách gõ vào tường, nơi nghi ngờ có mối và rắc bã cà phê xung quanh khu vực hoặc đặt một tách bã cà phê ở khu vực có mối. Chúng sẽ rời bỏ khỏi tổ hoặc một số ít trúng độc và chết ngay.

Sử dụng lá trầu không

Lá trầu không không chứa tinh dầu côn trùng ghét với nồng độ 2,4%. Sử dụng giải pháp này để tiêu diệt các con mối trong nhà. Hãy giã nhỏ một lạng lá trầu không, vắt nước và trộn với 0,1 lít rượu và một lít nước sạch. Sau đó, phun dung dịch này trực tiếp lên diện tích cần diệt bằng bình phun sương xịt.

Giải pháp này hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Hãy thử ngay, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ.

Sử dụng lá dứa

Lá dứa chứa nhiều thành phần như glycosid, tinh dầu, ancaloit, tanin và este isopren. Mùi thơm nhẹ nhàng của lá dứa dễ chịu đối với con người, nhưng lại khiến mối sợ hãi.

Vì vậy, lá dứa được sử dụng để đuổi các loại côn trùng như mới, ruồi và muỗi. Nó cũng được coi là phương pháp tự nhiên và hiệu quả trong việc diệt mối tại nhà đơn giản.

Sử dụng lá chanh

Lá chanh chứa nhiều hỗn hợp tinh dầu và flavonoid. Sử dụng nước lá chanh để đuổi mối bằng cách phun trực tiếp lên những nơi mối di chuyển hoặc đường mối đi kiếm ăn. Để diệt mối trong tường nhà, phun nước cốt lá chanh và lau sạch xác kiến cùng với lớp nước còn bám trên mặt sàn và tường.

Sử dụng dầu tràm

Diệt mối tường nhà theo phương pháp dùng tinh dầu tràm trà để xông cũng là một cách được sử dụng phổ biến. Trong dầu tràm chứa eucalyptin và mùi hương của tinh dầu tràm có khả năng khuếch tán và lan tỏa rộng hơn. Bạn có thể sử dụng đèn xông, máy khuếch tán tinh dầu hoặc xông trong chậu nước nóng để xông tinh dầu tràm.

Cách diệt mối trong tường nhà đơn giản bằng thuốc diệt mối

Nếu các cách tự nhiên ở trên bạn không thể diệt được chúng thì hãy thử mua thuốc về diệt mối. Bằng cách chúng ta sử dụng các loại thuốc diệt chuyên dụng để đạt hiệu quả cao hơn. Ví dụ như thuốc diệt mối dạng bột, thuốc diệt mối sinh học,… giúp tiêu diệt tận gốc mối.

Nếu bạn đã sử dụng các cách trên nhưng vẫn không đuổi được bọn “giặc” này và vẫn đang tìm cách diệt mối trong tường nhà hiệu quả thì hãy thử ngay bằng thuốc tiêu diệt côn trùng. Ngày nay có rất nhiều loại thuốc diệt mối tận gốc nhưng có 3 loại được ưa chuộng hơn cả. Với một trong ba phương pháp này có thể tiêu diệt hết mối thợ hơn nữa là diêu diệt toàn bộ tổ mối. 

Thuốc diệt mối PMC 90

PMC 90 DP là thuốc diệt mối sinh học dạng bột. Đây là loại thuốc được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. PMC 90 DP có tác dụng tiêu diệt mối trong tường nhà rất hiệu quả.

Bạn hãy rải thuốc ở đường di chuyển và ở những nơi có thức ăn của mối. Thuốc này không diệt trừ mối chết ngay lập tức, mà khiến chúng nhiễm bệnh và mang theo mầm bệnh về tổ.

Cách diệt mối trong tường nhà với thuốc diệt mối PMC
Diệt mối trong tường nhà với thuốc diệt mối PMC 90DP

Loài mối đã ăn và truyền lại cho đồng bọn điều này gây lây lan và dần dần cả đàn sẽ chết sau khoảng một tuần. Với cách diệt mối ăn tường bên nhà này sẽ tiêu diệt tận gốc bọn gián. Tuy nhiên với cách này thì thời gian có tác dụng chậm, nước dễ cuốn trôi thuốc và phản ứng với môi trường.

Giá tham khảo: 120.000/ chai

Thuốc Mythic 240SC

Mythic 240SC là một loại thuốc trị mối không mùi của Đức. Đây là loại thuốc phòng chống mối và diệt mối với liều pha cực kỳ thấp. Vừa tiết kiệm và có thể diệt tận gốc lũ mối.

Chúng ta pha thuốc theo hướng dẫn và phun thuốc diệt mối ở những nơi chúng có thể xuất hiện. Chất lượng đi kèm với giá thành thuốc khá cao so với nhiều loại thuốc khác. Nên hiện nay còn khá ít người sử dụng.

Giá tham khảo: 200.000 đồng/100ml

Thuốc diệt mối Agenda 25EC

Agenda 25EC là một sản phẩm đến từ Đức, sản phẩm chuyên dùng để diệt mối tại nhà. Thuốc không mùi và an toàn với vật nuôi, nhưng lại rất hiệu quả trong các cách diệt mối trong tường nhà. Chúng ta có thể sử dụng ở đường đi của mối để có hiệu quả cao.

Khi sử dụng loại thuốc này nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng vì có thể gây dị ứng da, viêm da nếu thuốc dính vào da, mất, mũi, miệng.

Giá tham khảo: 250.000 đồng/100ml

Sử dụng bả diệt mối

Phương pháp Xterm là một trong cách diệt mối trong tường nhà an toàn và hiệu quả. Nó sử dụng Pheromone, một chất tiết ra từ các mối thợ để dẫn chúng tới ăn Bả Xterm.

Biện pháp diệt mối này không sử dụng hóa chất độc hại mà thay vào đó dùng thuốc diệt mối. Nó được sử dụng rộng rãi để xử lý tình trạng mối trong các khu vực khác nhau.

Đặt hộp nhử mối

Hộp nhử mối là một phương pháp kiểm soát côn trùng phổ biến được sử dụng để ngăn chặn sự phá hoại của mối. Đây là một hộp nhỏ được làm bằng gỗ hoặc nhựa, chứa một loại chất lỏng độc hại đặc biệt được thiết kế để thu hút và tiêu diệt loài mối.

Bạn cần đặt hộp nhử mối cố định ở những vị trí có khả năng cao bị tấn công, những nơi mối có thể di chuyển. Chúng ta nên đặt ở gần các đường mối đi của mối như những nơi có vật dụng bằng gỗ hoặc giấy, hoặc những nơi có đất ẩm. Với lượng hộp nhử mối phù hợp khi mối tiếp cận hộp nhử mối, chúng sẽ bò vào bên trong để đào thăm. 

Khi chúng tiếp xúc với chất lỏng độc hại trong hộp và giữ mối trong hộp nhử, chúng sẽ bị tiêu diệt một lượng mối đáng kể. Đây là phương pháp khá an toàn cho bạn và cả vật nuôi. Sau đó bạn dỡ hộp nhử mối và tiến hành dọn dẹp.

Cách diệt mối trong tường nhà hiệu quả bằng ánh sáng

Ánh sáng cũng được xem là một phương pháp diệt gián ở nhà hiệu quả. Tìm hiểu ngay nhé:

Sử dụng đèn cực tím

Diệt các loại côn trùng bằng đèn cực tím là cách diệt mối trong tường nhà phổ biến để tiêu diệt các loại côn trùng như muỗi, gián, ruồi, bọ chét, … Đèn cực tím phát ra tia cực tím, làm cho các loại côn trùng bị thu hút và bị diệt trừ bởi ánh sáng và nhiệt độ.

Với phương pháp này tuy diệt được mối nhưng đồng thời cũng tiêu diệt luôn các loại côn trùng có lợi. Đồng thời về lâu dài có thể gây ung thư da nếu chưa biết cách bảo vệ đúng và không thể diệt hết các loại côn trùng gây hại.

Sử dụng đèn hấp dẫn mối

Bóng huỳnh quang và có kết cấu dạng lồng bên ngoài, giúp ánh sáng tập trung mạnh quanh khu vực đèn và thu hút côn trùng bay đến. Ánh sáng trắng phát ra từ bóng đèn huỳnh quang có khả năng thu hút đàn mối chui vào. Sau đó một thời gian mối không tìm được thức ăn và chết. 

Cách diệt mối trong tường nhà bằng đèn thu hút muỗi
Cách diệt mối trong tường nhà bằng đèn thu hút muỗi

Cách diệt mối ăn tường nhà này vừa thân thiện với môi trường và an toàn. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này bạn không thể tiêu diệt được mối tận gốc, vì không thể bắt được mối chúa.

Sử dụng đèn LED

Một cách diệt mối trong tường nhà đơn giản tại nhà là sử dụng ánh đèn và chậu nước. Mối rất dễ bị thu hút bởi ánh sáng, đặc biệt là trong mùa giao phối, chúng thường tìm kiếm những nơi có ánh sáng để giao phối. Sau khi giao phối xong, hàng loạt cánh mối rớt xuống nước và loại trừ hết.

Thân thiện với môi trường và khá an toàn cho người thực hiện là ưu điểm của phương pháp này. Nhưng khi sử dụng đèn Led để diệt mối thì chúng ta không thể diệt chúng hoàn toàn, tận gốc.

Với 3 phương pháp diệt mối trên, tuy khá an toàn cho người thực hiện và gia đình bạn, nhưng chưa đạt được hiệu quả lâu dài. Trong trường hợp cấp bách, bạn có thể sử dụng ngay đèn Led và thực hiện những bước cơ bản. Bạn sẽ thấy khỏi sự phiền toái tức thời.

Cách diệt mối trong tường nhà nhanh chóng bằng nhiệt độ

Sử dụng máy sấy

Máy sấy được sử dụng để diệt các loại côn trùng bằng cách sấy khô và tăng nhiệt độ của môi trường sống của chúng lên mức độ không thể sống sót. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, các côn trùng sẽ bị tiêu diệt hoặc bị tổn thương đến mức không thể hoạt động được. Đây là một cách diệt mối trong khu vực tường nhà mà bạn có thể áp dụng ngay cách diệt mối siêu đơn giản này.

Sử dụng máy hút bụi

Để diệt trừ mối hiệu quả, bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau. Trong đó, phương pháp bẫy và diệt mối bằng máy hút bụi được xem là cách diệt mối trong tường nhà nhanh chóng và đơn giản nhất.

Bạn chỉ cần dùng máy hút bụi để hút các con mối phiền phức vào bên trong bình chứa, sau đó đổ một chút xà phòng vào bình. Các con mối sau khi bị hút vào bình chứa sẽ bị loại trừ sẽ, giúp cho không gian sống của bạn được sạch sẽ hơn.

Dịch vụ diệt mối trong tường nhà chuyên nghiệp, tận gốc

Công ty diệt mối trong tường nhà
Công ty diệt mối trong tường nhà

Cách diệt mối trong tường nhà Hạnh Long được chứng nhận và thực hiện an toàn, cẩn thận. Đảm bảo ngăn chặn không cho mối quay trở lại. Đội ngũ nhân viên của Hạnh Long được đào tạo chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong việc tiêu diệt mối, đảm bảo mang lại sự hài lòng cho bạn. Hạnh Long cũng cung cấp các dịch vụ khác như diệt côn trùng, diệt chuột, vệ sinh môi trường, v.v.

Với các cách diệt mối trong tường nhà trên, bạn có thể thực hiện đơn giản ngay tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không thành công khi áp dụng mọi phương pháp trên, thì bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi. Hạnh Long đảm bảo sẽ diệt tận gốc mối chúa, trả lại sự an toàn cho ngôi nhà của bạn.

CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ HẠNH LONG

Chuyên cung cấp: dịch vụ diệt côn trùng: gián, mối, chuột,…; thuốc diệt côn trùng

Địa Chỉ: Số 26 Đường 13, KĐT Vạn Phúc , P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: 0933.650.679 – 0933.650.689

Bài viết liên quan

Liên hệ dịch vụ

Scroll to Top