Search

Tư vấn & báo giá: 0933.650.679

Top 10 cách diệt côn trùng trong phòng ngủ không cần hóa chất

Phòng ngủ sạch sẽ và không có côn trùng giúp thư giãn tinh thần, duy trì một giấc ngủ ngon cho con người. Đồng thời giúp con người tránh khỏi những nguy hại sức khoẻ do chính loài côn trùng gây ra. Cách diệt côn trùng trong phòng ngủ cực đơn giản không cần dùng hóa chất, tìm hiểu ngay!

Phòng ngủ là nơi trú ngụ, xây tổ lý tưởng đồng thời là nguồn cung cấp thức ăn cho các loài côn trùng như kiến, gián, rệp, mối,…

Nhận biết các loại côn trùng trong phòng ngủ

Dấu hiệu cảnh báo côn trùng xuất hiện trong phòng ngủ

 • Vết cắn hoặc ngứa da: Côn trùng như rệp, bọ chét hoặc muỗi có thể để lại vết cắn trên cơ thể bạn. Nếu bạn thức dậy với vết cắn không rõ nguyên nhân hoặc ngứa da, đó có thể là dấu hiệu côn trùng xuất hiện.
 • Có bọ: Tìm những con bọ hoặc côn trùng có thể nhìn thấy được đang bò trên giường, tường hoặc đồ đạc, đặc biệt là rệp.
 • Vết đen hoặc vết bẩn trên ga trải giường hoặc nệm: Rệp thường để lại vết máu nhỏ hoặc vết đen trên ga giường do thói quen kiếm ăn của chúng.
 • Có trứng hoặc vỏ lột xác: Côn trùng như rệp lột xác khi chúng lớn lên. Hãy tìm những quả trứng hoặc vỏ trứng nhỏ trong mờ này trong các đường nối của nệm hoặc đồ nội thất.
 • Mùi mốc: Một số côn trùng, bao gồm cả rệp, phát ra mùi mốc. Nếu bạn nhận thấy mùi bất thường trong phòng ngủ của mình, đó có thể là dấu hiệu của côn trùng.
 • Phân nhỏ: Tìm phân nhỏ màu đen hoặc nâu trên nệm, giường hoặc đồ nội thất gần đó. Phân của sinh vật gây hại có thể giống như bã cà phê, hạt giống hoặc hạt gạo.

  Cách diệt côn trùng trong phòng ngủ
  Cách diệt côn trùng trong phòng ngủ

Tìm hiểu tập tính và môi trường sống của côn trùng gây hại

 • Môi trường sống: Các loài côn trùng thường sống ở khu vực tối tăm và ẩm ướt, gần nguồn thức ăn, nước uống. Đa phần chúng thích những nơi có bóng râm, sợ ánh sáng.
 • Tập tính bầy đàn: Các loài côn trùng thường sống thành đàn và xây tổ tại các ngóc ngách trong nhà, ở những nơi ẩm ướt và gần nguồn thức ăn.
 • Khả năng sinh sản: Chúng có tốc độ sinh sản và nhân lên nhanh chóng

Hướng dẫn cách diệt côn trùng trong phòng ngủ hiệu quả, an toàn sức khoẻ

Cách diệt côn trùng trong phòng ngủ – giữ phòng ngủ sạch sẽ và không bừa bộn

Cách xua đuổi côn trùng rất hiệu quả chính là giữ phòng luôn trong trạng thái sạch sẽ, đặc biệt nói không với thức ăn thừa.

Dọn dẹp giữ vệ sinh
Dọn dẹp giữ vệ sinh

Cách diệt côn trùng trong phòng ngủ – bịt kín các lối vào để ngăn côn trùng xâm nhập

Một cách hiệu quả để ngăn chặn sự xuất hiện của côn trùng trong phòng ngủ an toàn hiệu quả là bịt kín đường đi của côn trùng đặc biệt là các góc trong phòng. Không có lối đi, đám côn trùng không thể đi vào phòng và gây hại.

Cách diệt côn trùng trong phòng ngủ – bảo quản và xử lý thực phẩm đúng cách

Thực phẩm là nguồn thức ăn hấp dẫn côn trùng, đặc biệt là thói quen ăn thức ăn nhẹ trong phòng ngủ là nguyên nhân hấp dẫn đám côn trùng. Vì vậy cần bảo quản và xử lý thực phẩm đúng cách bằng cách dùng màng bọc, không lưu trữ thức ăn ở trong phòng.

Cách diệt côn trùng trong phòng ngủ – thường xuyên giặt ga giường và hút bụi thảm giúp tiêu diệt côn trùng hiệu quả

Nhiều người quan niệm chỉ cần giặt sạch quần áo, chăn gối, quần áo là đã diệt tận gốc rệp giường. Tuy nhiên, cần giặt cả chiếu đồng thời vệ sinh các đồ vật xung quanh giường thật sạch sẽ, đặc biệt là rèm cửa. Sau đó, nhớ phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời để tiêu diệt tận gốc.

10 Cách diệt côn trùng trong phòng ngủ không dùng hóa chất- diệt côn trùng bằng vỏ bưởi, nước xà phòng, tinh dầu, thuốc tự chế

Tinh dầu có đặc tính đuổi côn trùng

 • Có thể sử dụng tinh dầu như oải hương cách nhỏ vài giọt hoặc xông tinh dầu là hương thơm lan toả khắp phòng. Ngoài ra có thể lấy dung dịch này xịt quanh phòng cũng có hiệu quả rất tốt. Cách này cũng giúp khử mùi hôi tuyệt vời.
 • Đơn giản hơn có thể sử dụng vỏ bưởi bằng cách phơi khô vỏ bưởi rồi treo trong phòng cũng khiến lũ côn trùng tránh xa. Vỏ bưởi có chứa tinh dầu, tinh dầu trong vỏ bưởi có tác dụng xua đuổi côn trùng, đặc biệt là muỗi. Sử dụng vỏ bưởi cũng có khả năng khử mùi hôi hiệu quả. Tinh dầu trong vỏ bưởi sẽ công kích và làm tê liệt thần kinh của côn trùng và khiến chúng phải tìm nơi ẩn núp khác.
 • Một cách diệt côn trùng trong phòng ngủ cực kỳ hiệu quả đó là nhỏ vài giọt dầu gió vào khăn, giấy rồi đặt trước cánh quạt và bật. Mùi hương của dầu gió sẽ ngăn lũ côn trùng tấn công. Hoặc bạn có thể nhỏ vài giọt dầu gió lên cánh quạt và bật lên, mùi hương của dầu gió sẽ lan tỏa khắp phòng.
 • Đinh hương cũng là nỗi khiếp sợ đối với côn trùng, đặc biệt là đuổi muỗi. Đinh hương chứa tinh dầu mà muỗi cực khiếp sợ, với khả năng khứu giác của muỗi có thể sớm phát hiện, đây là thần dược đuổi muỗi hiệu quả. Có thể kết hợp chanh và hoa đinh hương sẽ giúp mùi hương của đinh hương tăng hiệu quả diệt côn trùng.
 • Chất allicin trong tỏi khiến côn trùng bị mất phương hướng. Bạn chỉ cần đun nước sôi và bỏ tỏi vào, sau đó lấy dung dịch này xịt quanh phòng ngủ. Đảm bảo các loài côn trùng (ruồi, muỗi, kiến, gián,…) không dám bén mảng đến phòng ngủ của bạn.
 • Chìa khóa để xua đuổi côn trùng hiệu quả bằng tinh dầu là cứ 1 tiếng bạn phải xịt lại 1 lần và nó phải có nồng độ tinh dầu tối thiểu 10% và tối đa 50%.

  Cách diệt côn trùng bằng tinh dầu
  Cách diệt côn trùng bằng tinh dầu

Thuốc xịt chống côn trùng tự chế

 • Hỗn hợp nước xà phòng – dầu thực vật: Cho xà phòng và dầu thực vật vào một bình thuỷ tinh, hoà tan trong nước xịt vào khu vực côn trùng xuất hiện. Ngoài ra có thể làm theo cách sau: hãy bôi dung dịch lên khu vực côn trùng thường xuất hiện, trên đường đi của côn trùng. Đây là cách diệt côn trùng rất hiệu quả không dùng hoá chất.
 • Diệt côn trùng bằng sả: Chuẩn bị sả, cắt thành từng đoạn nhỏ rồi dùng dao đập dập, cho vào bình thuỷ tinh rồi cho giấm và nước theo tỷ lệ 1:1 rồi ủ. Sau khi ủ khoảng 3 tuần sả tiết ra tinh dầu. Cho nước lọc vào bình xịt hoặc để trong phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh, nhà bếp vừa giúp khử mùi nhà vệ sinh, mùi nhà bếp và đặc biệt giúp diệt côn trùng có hại.
 • Diệt côn trùng bằng tỏi: Cho tỏi vào nồi nước, đun sôi dung dịch trên rồi để nguội và cho vào bình xịt rồi xịt lên những khu vực thường xuyên có nhiều muỗi. Hợp chất Allicin có trong tỏi tạo nên một mùi cực nồng, vượt qua khả năng khứu giác của muỗi, ngăn cản muỗi tìm và tấn công “con mồi”. Cách này giúp bảo vệ sức khoẻ cho gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Thuốc tiêu diệt các loài côn trùng gây hại trong phòng ngủ sử dụng dùng hóa chất

Cách diệt côn trùng trong phòng ngủ – loại thuốc diệt côn trùng thích hợp sử dụng trong nhà

 • Fendona 10SC
 • Permecide 50EC
 • Permecide 50EC
 • Agenda 25EC
 • Optigard Cockroach
 • Raid
 • Black Flag
 • Vemedim

  Thuốc diệt côn trùng Agenda 25EC
  Thuốc diệt côn trùng Agenda 25EC

Lưu ý an toàn và cách sử dụng đúng cách

Mỗi loại thuốc diệt côn trùng đều có hướng dẫn sử dụng và bảo quản cụ thể, chi tiết. Cần độc kỹ hướng dẫn để tránh nguy cơ thuốc có thể gây hại trong quá trình sử dụng cũng như gây hại cho con người, vật nuôi.

Cách diệt côn trùng trong phòng ngủ phổ biến (diệt muỗi trong phòng ngủ, diệt gián, rệp, kiến,…)

Rệp

 • Sử dụng tinh dầu để diệt rệp giường: Một số loại tinh dầu có tính kháng khuẩn và xua đuổi côn trùng như tinh dầu bạc hà, đinh hương, vừa giúp đuổi côn trùng không dùng đến hoá chất, vừa giúp phòng rệp đốt con người. Pha tinh dầu nguyên chất cùng với nước lạnh rồi xịt đều khắp phòng là cách sử dụng đơn giản nhất. Ưu điểm của phương pháp này là có khả năng giúp người dùng thư giãn bên cạnh công năng diệt rệp giường.

  Cách diệt rệp trong phòng ngủ
  Cách diệt rệp trong phòng ngủ

Kiến

 • Chỉ cần rắc một ít muối ăn ở khu vực kiến thường xuất hiện hoặc trên đường đi của kiến thì kiến sẽ biến mất chỉ sau một thời gian ngắn. Đây là cách tiêu diệt kiến hiệu quả và an toàn.

Muỗi

 • Một số loại hương liệu như tinh dầu bưởi, tỏi, sả khiến chúng khiếp sợ không dám quay lại. Chỉ cần xịt một ít tinh dầu vào góc quanh phòng, góc phòng đảm bảo muỗi không dám quay lại, vừa có tác dụng khử mùi trong nhà. Ngoài ra có thể đốt tinh dầu bằng lọ đốt hoặc nến đốt tinh dầu đã pha loãng. Cách này vừa giúp diệt các loại côn trùng không dùng đến hoá chất, vừa giúp thư giãn.
 • Bên cạnh đó, bạn có thể đuổi muỗi bằng Baking Soda. Lượng CO2 do Baking Soda sinh ra khi trộn với nước sẽ thu hút muỗi bay vào mà mắc kẹt trong đó.

  Cách diệt muỗi bằng baking soda
  Cách diệt muỗi bằng baking soda

Rất nhiều loại côn trùng bị thu hút bởi ánh sáng từ đèn, đặc biệt là mối, muỗi sẽ bị thu hút bởi đèn, ngoại trừ đèn LED. Nếu thực sự cần sử dụng đèn vào ban đêm, nên cân nhắc đổi sang bóng đèn LED, đặc biệt là muỗi vào mỗi tối.

Tìm kiếm cách diệt côn trùng hiệu quả qua sự trợ giúp của chuyên gia

Khi nào nên xem xét các dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp

Không phải lúc nào sử dụng các mẹo diệt côn trùng hay tự sử dụng thuốc tại nhà cũng đem lại hiệu quả:

 • Sử dụng mẹo chỉ có tác dụng trên một số lượng nhỏ, cá thể côn trùng mà không có tác dụng tiêu diệt số lượng lớn.
 • Sử dụng thuốc diệt côn trùng nếu không tuân thủ theo hướng dẫn hoặc xử lý đúng tổ, khu vực côn trùng thường xuất hiện thì vừa không có tác dụng lại có nguy cơ gây hại sức khoẻ con người.

Chọn một công ty uy tín cung cấp dịch vụ diệt côn trùng

Hiện nay trên thị trường có nhiều công ty diệt côn trùng tuy nhiên không phải công ty nào cũng đủ uy tín, được trang bị cơ sở vật chất, sử dụng thuốc chuẩn chất lượng cũng đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản.

Đến với Hạnh Long pest control, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ:

 • Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn, lên kế hoạch diệt côn trùng cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản
 • Sử dụng thuốc tốt nhất trên thị trường, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Áp dụng kỹ thuật tiên tiến hiện đại đảm bảo tiêu diệt côn trùng tận gốc và hiệu quả, nhanh chóng
 • Có chế độ bảo hành, thăm khám định kỳ đảm bảo côn trùng không quay lại sau một khoảng thời gian

Duy trì phòng ngủ không có côn trùng, an toàn sức khoẻ cho gia đình

Vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên

Vệ sinh phòng ngủ giúp kịp thời phát hiện và tiêu diệt côn trùng đồng thời ngăn ngừa chúng quay lại hiệu quả. Cần thường xuyên theo dõi và áp dụng các biện pháp diệt côn trùng để tăng hiệu quả, bảo vệ an toàn sức khỏe cho gia đình.

Theo dõi các dấu hiệu tái nhiễm

Cần theo dõi thường xuyên để kịp thời phát hiện và tiêu diệt côn trùng cũng như ngăn ngừa chúng quay lại hiệu quả.

Giữ gìn phòng ngủ sạch sẽ, không côn trùng giúp duy trì giấc ngủ ngon đồng thời bảo vệ sức khỏe con người. Có nhiều cách diệt côn trùng trong phòng ngủ không dùng hóa chất như sử dụng tinh dầu. Ngoài ra có nhiều cách khác có thể dùng hóa chất, cần đặc biệt lưu ý để đảm bảo an toàn. Có thể tham khảo dịch vụ diệt côn trùng tại nhà để đem lại hiệu quả diệt côn trùng nhanh chóng, tận gốc.

Bài viết liên quan

Liên hệ dịch vụ

Scroll to Top