Tư vấn & báo giá: 0933.650.679

Search

10 cách diệt côn trùng trong phòng ngủ đơn giản

Diệt công trùng trong phòng ngủ giúp bạn có được giấc ngủ an lành, không lo lắng bị côn trùng quấy rầy. Việc côn trùng như muỗi, gián hay ruồi xâm nhập vào không gian này có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của chúng ta. Trong bài viết này, hãy cùng công ty xử lý côn trùng Hạnh Long tìm hiểu về cách diệt côn trùng trong phòng ngủ.

Dấu hiệu nhận biết các loại côn trùng gây hại phổ biến

Mỗi khi phòng ngủ có sự xuất hiện của côn trùng như muỗi, ve, rệp giường, hay kiến gián, chúng thường để lại những dấu hiệu nhất định. Các loại côn trùng này có thể gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe của con người nếu không được diệt trừ kịp thời:

Những Vết Cắn Do Rệp Giường Gây Ra
Những Vết Cắn Do Rệp Giường Gây Ra
 • Muỗi: xuất hiện vào ban đêm, hút máu người gây ngứa ngáy, khó chịu, nổi mẩn đỏ.
 • Gián: xuất hiện vào ban đêm, bò trên sàn nhà, giường, chăn màn,… có thể mang theo vi khuẩn, ký sinh trùng gây hại cho sức khỏe.
 • Kiến: xuất hiện vào ban ngày, bò trên sàn nhà, giường, chăn màn,… có thể cắn gây ngứa ngáy, khó chịu.
 • Rệp giường: sống kí sinh trên người, cắn gây ngứa ngáy, khó chịu, nổi mẩn đỏ.
 • Mối: xuất hiện ở những nơi ẩm thấp, có gỗ mục, có thể gây hư hại cho đồ đạc, nội thất trong nhà.

Cách diệt côn trùng trong phòng ngủ hiệu quả

1. Sử dụng thuốc diệt côn trùng sinh học

Một trong những phương pháp diệt côn trùng an toàn và hiệu quả là sử dụng thuốc diệt côn trùng chứa các hoạt chất sinh học.

Thuốc diệt côn trùng sinh học là loại thuốc diệt côn trùng sử dụng các chất sinh học có nguồn gốc từ tự nhiên để tiêu diệt côn trùng. Các chất sinh học này thường có tác dụng làm rối loạn quá trình trao đổi chất, sinh sản hoặc dẫn truyền thần kinh của côn trùng, khiến chúng bị tiêu diệt.

Xem thêm: Cách diệt côn trùng trong đất

Diệt côn trùng trong phòng ngủ
Diệt côn trùng trong phòng ngủ

Tuy nhiên, cần lưu ý sử dụng thuốc đúng cách và an toàn để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Sử dụng các phương pháp tự nhiên

Sử dụng các phương pháp tự nhiên để diệt côn trùng là một lựa chọn an toàn và hiệu quả, đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ em và người già. Các phương pháp tự nhiên thường sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, có mùi hương hoặc tác dụng đuổi côn trùng. Đối với những người yêu thích các sản phẩm tự nhiên, việc sử dụng xà phòng và hỗn hợp chất allicin từ tỏi là cách diệt côn trùng rất hiệu quả trong phòng ngủ.

3. Sử dụng tinh dầu đuổi côn trùng

Tinh dầu có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả. Đinh hương, cam quýt và húng quế là những loại tinh dầu có khả năng tiêu diệt côn trùng. Một số loại tinh dầu khác như dầu bưởi, dầu bạc hà cũng có tác dụng xua đuổi côn trùng rất hiệu quả.

Chúng ta có thể sử dụng bình xịt tinh dầu pha loãng với nước để xua đuổi côn trùng trong phòng ngủ. Một mẹo nhỏ là đặt vài giọt tinh dầu lên vỏ bưởi, sau đó đặt vỏ bưởi đó gần cửa sổ hoặc cửa ra vào để ngăn côn trùng xuất hiện.

4. Sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng

Thuốc diệt muỗi permthrin 50EC
Thuốc diệt muỗi permthrin 50EC được Bộ Y Tế khuyên dùng

Để tiêu diệt côn trùng nhanh chóng, bạn nên sử dụng các loại thuốc có hoạt chất mạnh mẽ và hiệu quả trong việc diệt trừ loại côn trùng gây hại. Một số loại thuốc diệt côn trùng hiệu quả an toàn bạn có thể tham khảo là:

 • Fendona 10SC
 • Permecide 50EC
 • Agenda 25EC
 • Optigard Cockroach
 • Raid
 • Black Flag
 • Vemedim

Lưu ý : Mỗi loại thuốc diệt côn trùng đều có hướng dẫn sử dụng và bảo quản cụ thể, chi tiết. Cần độc kỹ hướng dẫn để tránh nguy cơ thuốc có thể gây hại trong quá trình sử dụng cũng như gây hại cho con người, vật nuôi.

Xem thêm: Top 10 cách diệt côn trùng trong phòng ngủ không cần hóa chất

5. Sử dụng mùi xua đuổi côn trùng trong phòng

Những loại mùi như dầu gió, dầu bưởi, hoặc xà phòng có thể giúp xua đuổi côn trùng khỏi phòng ngủ một cách hiệu quả. Bạn cũng có thể chọn xông tinh dầu gió để đuổi muỗi và ve trong phòng ngủ cũng rất hiệu quả. Các là mùi tinh dinh dầu để đuổi côn trùng rất hiệu quả vì chúng nhạy cảm với mùi hương đó.

6. Tìm và diệt rệp trong phòng ngủ

Rệp giường là loại côn trùng nhỏ, màu nâu đỏ, sống ký sinh trên người. Chúng thường xuất hiện ở những nơi ẩm thấp, tối tăm, như phòng ngủ, khách sạn, nhà nghỉ,… Rệp giường gây ra những vết cắn ngứa ngáy, khó chịu, thậm chí có thể gây dị ứng, viêm da.

Rệp Sợ Mùi Tinh Dầu Gió
Rệp sợ mùi tinh dầu gió

Rệp giường không thích mùi dầu bưởi, dầu bạc hà, hoặc hoạt chất allicin từ tỏi, nên sử dụng những loại mùi này có thể giúp bạn diệt rệp hiệu quả.

Theo kinh nghiệm dân gian cũng như nghiên cứu khoa học, rệp giường sợ mùi dầu gió nhất. Chúng khiến cho rệp không sống được hoặc bỏ đi vĩnh viễn.

7. Diệt muỗi trong phòng ngủ với mẹo dân gian

Để diệt muỗi trong phòng ngủ hiệu quả, cần thực hiện đồng thời các biện pháp sau:

 • Ngăn chặn muỗi sinh sản:
  • Thường xuyên vệ sinh môi trường sống, loại bỏ các vật dụng chứa nước đọng, như: chậu nước, chai lọ, lốp xe cũ,…
  • Thoát nước đọng ở sân vườn, mái nhà,…
  • Dùng mùng màn che chắn các bể nước, ao hồ,…
 • Diệt muỗi trưởng thành:
  • Dùng bình xịt muỗi, máy phun sương,… để xịt muỗi trong phòng ngủ.
  • Dùng vợt muỗi để bắt muỗi.
  • Dùng đèn bắt muỗi.
  • Dùng tinh dầu, vỏ cây,… để đuổi muỗi.

Dưới đây là một số cách cụ thể để diệt muỗi trong phòng ngủ:

 • Sử dụng bình xịt muỗi: Đây là cách diệt muỗi nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn loại bình xịt muỗi có thành phần an toàn cho sức khỏe.
 • Dùng vợt muỗi: Đây là cách diệt muỗi thủ công nhưng vẫn hiệu quả.
 • Dùng đèn bắt muỗi: Đèn bắt muỗi sẽ thu hút muỗi bằng ánh sáng, sau đó tiêu diệt muỗi bằng điện.
 • Dùng tinh dầu, vỏ cây: Một số tinh dầu, vỏ cây có mùi hương khiến muỗi khó chịu và tránh xa, như: tinh dầu sả, tinh dầu bạc hà, vỏ bưởi, vỏ cam,…

8. Diệt kiến gián trong phòng ngủ hiệu quả

Để tiêu diệt kiến gián trong phòng ngủ hiệu quả, bạn có thể sử dụng các loại côn trùng diệt hiệu quả và lưu ý vệ sinh sạch sẽ phòng ngủ.

9. Thuê dịch vụ diệt côn trùng

Ngoài các phương pháp diệt côn trùng đã đề cập, còn có các cách khác như sử dụng hóa chất, loại thuốc diệt côn trùng nhanh chóng để tiêu diệt các loại côn trùng gây hại khác trong phòng ngủ một cách hiệu quả và an toàn.

Ví dụ, sử dụng vỏ cam quýt hoặc cà phê xay nhỏ để khử mùi hôi và làm mất mùi hương thu hút côn trùng. Chúng ta cũng có thể sử dụng nước xà phòng để làm sạch nền giường và các vật dụng trong phòng ngủ.

Diệt côn trùng trong phòng ngủ
Diệt côn trùng trong phòng ngủ

10. Dùng xà phòng diệt côn trùng

Hỗn hợp nước xà phòng pha với tinh dầu đinh hương hoặc tinh dầu cam quýt có tác dụng đuổi côn trùng cực kỳ hiệu quả mà đơn giản và an toàn cho sức khỏe.

Cách phòng ngừa côn trùng trong phòng ngủ quay lại

Giữ phòng ngủ sạch sẽ và không bừa bộn

Cách xua đuổi côn trùng rất hiệu quả chính là giữ phòng luôn trong trạng thái sạch sẽ, đặc biệt nói không với thức ăn thừa.

Bịt kín các lối vào để ngăn côn trùng xâm nhập

Một cách hiệu quả để ngăn chặn sự xuất hiện của côn trùng trong phòng ngủ an toàn hiệu quả là bịt kín đường đi của côn trùng đặc biệt là các góc trong phòng. Không có lối đi, đám côn trùng không thể đi vào phòng và gây hại.

Bảo quản và xử lý thực phẩm đúng cách

Thực phẩm là nguồn thức ăn hấp dẫn côn trùng, đặc biệt là thói quen ăn thức ăn nhẹ trong phòng ngủ là nguyên nhân hấp dẫn đám côn trùng. Vì vậy cần bảo quản và xử lý thực phẩm đúng cách bằng cách dùng màng bọc, không lưu trữ thức ăn ở trong phòng.

Thường xuyên giặt ga giường và hút bụi thảm

Nhiều người quan niệm chỉ cần giặt sạch quần áo, chăn gối, quần áo là đã diệt tận gốc rệp giường. Tuy nhiên, cần giặt cả chiếu đồng thời vệ sinh các đồ vật xung quanh giường thật sạch sẽ, đặc biệt là rèm cửa. Sau đó, nhớ phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời để tiêu diệt tận gốc.

Trên đây là những gợi ý cần thiết về cách diệt côn trùng trong phòng ngủ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề. Tham khảo thêm các dịch vụ của Hạnh Long Pest Control khi bạn không thể giải quyết được côn trùng trong nhà.

Bài viết liên quan

Liên hệ dịch vụ

Scroll to Top