Search

Tư vấn & báo giá: 0933.650.679

4+ Cách Đuổi Chuột Bằng Tỏi Hiệu Quả Và An Toàn

Thiết bị nhà bạn thường xuyên bị hư hỏng do lũ chuột phá hoại và không gian phòng bị ô nhiễm bởi mùi hôi hám của chúng. Tuy nhiên, chỉ với tỏi, tiêu và cách đặt bẫy đơn giản thì bạn có thể dễ dàng áp dụng cách đuổi chuột bằng tỏi hiểu quả.

Chuột là một trong những ác mộng đối với nhiều gia đình. Chúng không chỉ gây hư hỏng và phá hoại đồ đạc, thực phẩm, mà còn là nguyên nhân gây ô nhiễm thức ăn và truyền bệnh nguy hiểm. 

Vì vậy, việc phòng và diệt chuột tận gốc trở thành một trong những vấn đề được nhiều gia đình quan tâm đến. Từ xa xưa ông bà ta thường lưu truyền các mẹo đuổi chuột hiệu quả và an toàn bằng phương pháp dân gian. Cùng tham khảo ngày cách đuổi chuột bằng tỏi trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về chuột 

Chuột là một loài động vật có vú, thuộc bộ Gặm nhấm. Chúng rất đa dạng về chủng loại và số lượng, và dễ thích nghi với nhiều điều kiện sống khác nhau. Vì vậy, chúng có mặt ở khắp mọi nơi và gây ra nhiều sự phiền toái cho con người. 

Loài chuột gây nhiều tác hại cho con người
Loài chuột gây nhiều tác hại cho con người

Mặc dù tuổi thọ của chúng khá ngắn, chỉ khoảng 1-2 năm, nhưng chúng không sinh đẻ có kế hoạch và thường tạo ra quá nhiều chủng loại. Điều này gây thiệt hại đáng kể đến đời sống và sản xuất. Chỉ có chuột hoang mới sống quá 6 năm. 

Trong gia đình chúng ta thì chuột hay xuất hiện ở các đồ điện tử,bồn rửa, tủ quần áo, nhà vệ sinh… Tuy nhiên, loài chuột đặc biệt chuột khó chịu với những vật có mùi hương nồng. Chính vì thế ông bà ta đã có cách đuổi chuột bằng tỏi rất hiệu quả

Tác hại của chuột gây ra 

Chuột cắn phá mọi đồ đạt
Chuột cắn phá mọi đồ đạt

Loài chuột tuy bé nhỏ nhưng chúng đem đến nhiều phiền toái thật sự. Ở những nơi khu vực chuột hay lui tới chúng thường cắn phá: 

Cắn phá dây điện: 

Chuột thường lui tới và cắn phá đồ vật, bao gồm cả những vật cứng và chắc. Điều này có thể gây thiệt hại cho đồ dùng trong gia đình, gây cháy nổ và mất điện khi chuột phá phách cắn đứt cáp điện. Chúng cũng có thể gây hư hại cho các công trình xây dựng và hạ tầng khác.

Phá hoại hoa màu, ăn lương thực

Chuột thường xuyên xuất hiện và cắn phá lương thực, hoa màu và hàng hóa trong kho. Điều này gây thiệt hại cho nông dân, đặc biệt là trong khu vực trồng trọt, hoa màu và kho. Chuột thường tạo ổ nhờ trong đất đai và khí hậu ẩm ướt, gây mất mùa và thiệt hại nhiều hơn.

Cắn nát sách vở, tài liệu, quần áo

Tình trạng bị chuột cắn phá đồ dùng, tài liệu, sách vở đã từng xảy ra với hầu hết mọi người. Chúng tập trung vào các đồ vật mềm, nhẹ, khu vực ấm áp, có nhiều đồ đạc xung quanh, điều này càng thu hút sự chú ý của chúng. Bạn có thể sử dụng cách đuổi chuột bằng tỏi bằng cách để vài tép ở khắp nơi để đuổi chuột.

Lan truyền bệnh tật

Chuột là nguyên nhân chính của nhiều bệnh nguy hiểm do sống trong môi trường bẩn và mang theo vi khuẩn và ký sinh trùng có thể gây bệnh. Chúng sẽ gây ra các bệnh như dịch hạch, bệnh do virus Hantavirus…

7 cách đuổi chuột vĩnh viễn khỏi nhà hiệu quả

Tỏi là một loại gia vị có mùi rất đặc trưng và không phải ai cũng thích hương vị của nó. Và đương nhiên, chuột sợ mùi tỏi cực kì, mùi tỏi sẽ khiến loài này tránh xa không gian nhà bạn

Có rất nhiều cách đuổi chuột ngay tại nhà
Có rất nhiều cách đuổi chuột ngay tại nhà

Cùng tìm hiểu ngay cách đuổi chuột khỏi nhà bằng tỏi nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhé!

Bẫy chuột bằng tỏi đập dập

Bạn có thể dùng một củ tỏi và đập dập từng mắt tỏi, sau đó đặt chúng ở những vị trí mà chuột thường chạy qua. Khi chúng cảm nhận được mùi tỏi chắc chắn chuột không dám quay lại nữa. Đây cũng được xem là cách đuổi chuột bằng tỏi hiệu quả và dễ áp dụng. 

Đuổi chuột hiệu quả bằng tỏi xay nhuyễn 

Ngoài cách đuổi chuột bằng tỏi bằng phương pháp cách đập trực tiếp tỏi, bạn có thể bóc một củ tỏi và cho vào máy xay sinh tố. Sau đó thêm một chút nước để xay nhuyễn tỏi.

Cách đuổi chuột bằng tỏi hiệu quả
Cách đuổi chuột bằng tỏi hiệu quả

Tiếp theo, bạn có thể dùng bông mút thấm nước tỏi và đặt miếng bông mút đó vào những góc mà chuột thường đi qua. Với cách đuổi chuột bằng tỏi này cũng sẽ giúp đuổi chuột vĩnh viễn ra khỏi hiệu quả.

Trồng cây tỏi trong vườn nhà để đuổi chuột ra khỏi nhà

Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng một số cây như tỏi, dùng tinh dầu lá bạc hà quanh khu vực sân để xua đuổi các loài chuột và ngăn chúng quay lại. Đây là cách đuổi chuột bằng tỏi cần thời gian nhưng lại có tác dụng lâu dài.

Cách đuổi chuột bằng tỏi và bột ớt

Bạn có thể đuổi lũ chuột gây hại vô cùng đơn giản bằng cách dùng hỗn hợp bột tỏi và ớt. Trộn đều bột ớt và bột tỏi theo tỉ lệ 1:1, rắc hỗn hợp này ở các góc nhà hay khe tường mà chuột thường xuất hiện.

Chuột ngửi thấy mùi cay nồng của ớt và tỏi sẽ khiến chuột hoảng sợ và không dám quay lại. Sử dụng cách đuổi chuột bằng bột tỏi này, bạn nên bỏ tỏi vào trong miếng vải để không bay.

Ngoài ra với cách đuổi chuột bằng tỏi, bạn trộn tinh dầu tỏi pha với bột ớt, nước, dầu thực vật và vài giọt tinh dầu bạc hà. Sau đó xịt hỗn hợp này xung quanh những vị trí mà chuột xuất hiện để đuổi chúng hiệu quả. Với cách đuổi chuột bằng tỏi này vừa an toàn vừa hiệu quả.

Cách đuổi chuột bằng tinh dầu tỏi hiệu quả và an toàn

Bạn có thể sử dụng tinh dầu tỏi để giúp xua đuổi chuột bằng cách nhỏ một ít tinh dầu tỏi ở những vị trí mà chúng thường xuyên đi qua. Hoặc nhỏ vài giọt tinh dầu trực tiếp vào những vị trí này cũng sẽ giúp đuổi chuột bằng tỏi hiệu quả.

Ngoài ra bạn có thể đuổi chuột bằng quế thơm, ớt bột để khử mùi để phòng và đuổi lũ chuột. Cách này bạn có thể đuổi: chuột đào hang, chuột gặm nhấm,loài chuột cống,… khỏi nhà hiệu quả an toàn.

Trên đây là một số cách đuổi chuột bằng tỏi hiệu quả bạn có thể thử và sẽ có hiệu quả nhanh chóng bất ngờ đấy. Tuy nhiên, có một số phương pháp khác cũng được nhiều người áp dụng: đuổi chuột bằng khoai tây, đuổi chuột bằng giấm, … 

Các biện pháp đuổi chuột khác 

Bạn đã sử dụng các cách đuổi chuột bằng tỏi ở trên mà vẫn thấy không hiệu quả? Bạn có thể áp dụng các cách sau để diệt chuột tại nhà hiệu quả khiến loài chuột phải “cút” xa.

Đuổi chuột vĩnh viễn bằng long não

Với cách đuổi chuột này bạn có thể dùng long não tươi hoặc khô rắc ở những nơi chuột thường đi qua. Chuột nuốt phải bột long não sẽ khó thở và có thể chết. Khả năng đuổi chuột này khá hiệu quả và đảm bảo chuột sẽ không quay lại.

Ngoài các phương pháp trên, bạn cũng có thể tìm mua tinh dầu long não. Bạn nhỏ tinh dầu này vào miếng bọt biển hoặc kết hợp với cách đuổi chuột bằng tỏi để đặt ở nơi chuột thường đi qua. Khi mùi tinh dầu long não lan tỏa sẽ khiến lũ chuột chạy ngay.

Đuổi chuột bằng âm thanh

Sẽ tuyệt vời nếu bạn kết hợp cách đuổi chuột bằng tỏi với các thiết bị âm thanh giả, sẽ cực kỳ hiệu quả. Nhiều người lựa chọn nuôi mèo để đuổi chuột, vì khi nghe tiếng mèo kêu, chuột sẽ sợ hãi và không dám xuất hiện. Nếu bạn không thể nuôi mèo, bạn có thể phát những âm thanh của mèo, …sẽ khiến chúng sợ hãi và chuột sẽ không dám quay lại.

Đuổi chuột hiệu quả với âm thanh
Đuổi chuột hiệu quả với âm thanh

Tuy nhiên, chuột khá tinh ranh và sau một thời gian, chúng sẽ phát hiện ra những tiếng động đó không gây nguy hiểm và có thể quay lại. Vì vậy, bạn nên thường xuyên thay đổi những tiếng động để tránh chuột phát hiện và tìm cách khác để đuổi chúng đi.

Sử dụng thuốc diệt chuột 

Nếu bạn cảm thấy cách đuổi chuột bằng tỏi chưa hiệu quả lắm thì bạn có thể kết hợp với các loại thuốc diệt chuột trên thị trường. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại giúp đuổi chuột hiệu quả như:

Thuốc diệt chuột sinh học Storm: thuốc diệt chuột từ Đức, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn và sử dụng công nghệ hiện đại. Thuốc Storm có mùi thơm dễ chịu và thu hút chuột ăn bả, giúp diệt chuột hiệu quả.

Thuốc diệt chuột Broma: là một loại thuốc diệt chuột cực mạnh, có dạng vitamin K. Thuốc làm cho chuột mất nước và không thể tổng hợp các chất đông máu, gây ra xuất huyết nội tạng và khiến chuột chết sau 3-6 ngày. Tuy nhiên để sử dụng sản phẩm có hiệu quả tối đa bạn nên đọc kỹ thông tin trước khi dùng.

Thuốc diệt chuột Killrat:  là một loại thuốc diệt chuột mới, sản phẩm này chất lượng cao, có dạng chống đông máu và đảm bảo an toàn với hiệu quả cao. Thuốc được đóng gói thành từng gói nhỏ và bào chế ở dạng viên nhỏ dài giống như bột cám viên cho lợn hoặc gà.

Bạn có thể áp dụng hai cách đuổi chuột bằng tỏi và cách hóa học hỗ trợ nhau để thành công và hiệu quả hơn trong việc diệt chuột hơn. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng các cách: keo dính chuột,  đuổi đuổi chuột bằng bột giặt,  đuổi chuột bằng baking soda,… 

Kết bài 

Chỉ với vài tép tỏi với cách đuổi chuột bằng tỏi thì bạn đã có thể xua đuổi những con chuột đáng ghét có trong nhà bạn. Mùi tỏi nồng chắc chắn cả “gia đình chuột” sẽ lần lượt kéo đi. Ngoài ra còn có một số phương pháp tự nhiên như: đuổi chuột bằng giấm, diệt chuột bằng bột giặt …. an toàn hơn cho sức khỏe nhà bạn.

Tuy nhiên, với các cách đuổi chuột bằng tỏi thì chỉ là một biện pháp tạm thời và không thể đuổi chuột vĩnh viễn ra khỏi nhà bạn. Bạn có thể liên hệ ngay Hạnh Long để xử lý có hiệu quả lũ chuột vĩnh viễn.

Bài viết liên quan

Liên hệ dịch vụ

Scroll to Top