Tư vấn & báo giá: 0933.650.679

Search

Top 3 thuốc diệt côn trùng sinh học hiệu quả nhất

Côn trùng phá hoại khiến bạn phải cần đến các chế phẩm diệt côn trùng sinh học để có thể xử lý triệt để. Thuốc diệt côn trùng sinh học được lựa chọn rất nhiều bởi tính hiệu quả và an toàn khi sử dụng trong công tác diệt trừ côn trùng gây hại. Hãy cùng Hạnh Long tìm hiểu top 3 thuốc diệt côn trùng sinh học hiệu quả nhất

Cơ chế và các loại sản phẩm thuốc diệt côn trùng sinh học

Các chế phẩm diệt côn trùng sinh học là một loại thuốc có nguồn gốc từ các nguyên liệu tự nhiên như động vật, thực vật, vi khuẩn… Theo cơ chế cơ bản của loại thuốc này là nhắm mục tiêu cụ thể đến loài gây hại và bệnh tật cho cây trồng.

Thuốc diệt côn trùng sinh học ngày nay rất đa dạng
Thuốc diệt côn trùng sinh học ngày nay rất đa dạng

Thuốc diệt côn trùng sinh học vi sinh vật 

Loại thuốc này hoạt động dựa trên nguyên tắc lợi dụng các vi sinh vật có lợi để trừ các côn trùng có hại. Những vi sinh vật có lợi này lây nhiễm, tiêu diệt và kiểm soát loài gây hại theo nhiều cách khác nhau.

 • Chúng xâm nhập vào cơ thể côn trùng thông qua đường tiêu hóa, hệ hô hấp hoặc qua vết thương.
 • Sau đó chúng tấn công trực tiếp các cơ quan nội tạng quan trọng của côn trùng.
 •  Khi vào bên trong, chúng sinh sôi nảy nở nhanh chóng, tạo ra độc tố giết chết hoặc tạo điều kiện bất lợi cho sự tồn tại của sâu bệnh. Hoặc nhiễm trùng làm suy yếu hệ thống miễn dịch của sâu bệnh, khiến chúng dễ bị các loại bệnh khác.

Tham khảo dịch vụ diệt côn trùng tận gốc của Hạnh Long

Thuốc diệt côn trùng sinh học có nguồn gốc thực vật 

Việc sử dụng sản phẩm diệt côn trùng sinh học để kiểm soát sâu bệnh đã được biết đến và lưu truyền khá lâu. Các chất chúng ta thường thấy như Matrine ( khổ sâm), Azadirachtin (Neem), Rotenone (cây thuốc cá)…

Các chất này có khả năng diệt trừ tức thì, tác dụng rộng khắp và có thể ức chế nhiều loại sâu hại trên nhiều loại cây trồng. Điều này có hiệu quả tốt trong chăm sóc cây trồng mà không ảnh hưởng đến vật nuôi và người dùng.

Chất điều hòa sinh trưởng của sâu hại 

Chúng làm thay đổi nồng độ hormone ở côn trùng, tạo ra sự gián đoạn sâu sắc trong quá trình phát triển và chức năng sinh học của chúng. Vì hormone đóng vai trò quan trọng trong chu kỳ sinh trưởng và sinh sản của côn trùng nên thay đổi này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chúng. Với cơ chế này giúp trị côn trùng sinh học hiệu quả mà không gây hại cho cây trồng và vật nuôi.

Xem thêm: 3 Cách diệt côn trùng trong đất trồng

Với loại thuốc diệt côn trùng sinh học này, quá trình sinh trưởng của côn trùng sẽ được kiểm soát mà không gây hại tới cây trồng. Nó làm chậm quá trình tăng trưởng của chúng, ngăn cản chúng trưởng thành và do đó hạn chế khả năng sinh sản. Vì vậy, phương pháp này giúp tiêu diệt hiệu quả và thân thiện với môi trường, ngăn chặn dịch hại bùng phát. 

Ưu điểm của sản phẩm diệt côn trùng sinh học

Các ưu điểm của thuốc diệt côn trùng sinh học
Các ưu điểm của thuốc diệt côn trùng sinh học

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng thuốc sinh học để diệt và phòng côn trùng. Các loại thuốc diệt côn trùng sinh học thường có các ưu điểm dễ thấy như:

 • An toàn: Thuốc diệt côn trùng sinh học có công thức bền vững giúp giảm thiểu tác hại đối với động vật, cây trồng và người sử dụng.
 • Nhắm vào các loài gây hại cụ thể: Chúng phá vỡ thói quen sinh trưởng, sinh sản hoặc kiếm ăn từ đó có tác dụng diệt sâu bệnh. Giúp bảo vệ hệ sinh thái được bảo tồn, do đó duy trì đa dạng sinh học.
 • Có thể phân hủy hoàn toàn: Hầu hết chúng đều có thể phân hủy sinh học. Điều này giúp không để lại các chất độc hại trong đất, nước, không khí hoặc trên cây trồng. Đặc tính này giúp loại bỏ nguy cơ ô nhiễm môi trường bảo vệ sức khỏe cho con người và vật nuôi.
 • Giảm nguy cơ kháng sâu bệnh: Với các loại này, nguy cơ kháng thuốc thấp hơn nhiều so với các loại thuốc hóa học. 

Các loại thuốc tiêu diệt côn trùng sinh học tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại diệt côn trùng sinh học hiệu quả. Sau đây là 3 loại chúng ta hay thấy nhất:

Thuốc trừ sâu sinh học Alpharin 10SC

Sản phẩm Alpharin 10SC luôn đạt chất lượng cao và được nhiều người tin dùng. Loại thuốc này rất hiệu quả trong việc tiêu diệt và kiểm soát côn trùng như muỗi, diệt gián, sâu bệnh và ấu trùng. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm luôn duy trì chất lượng vượt trội, vượt xa nhiều loại hóa chất diệt côn trùng hiện có trên thị trường. 

Tham khảo: Thuốc xịt côn trùng có độc không?

Thuốc trừ sâu sinh học Alpharin 10SC
Thuốc trừ sâu sinh học Alpharin 10SC

Alpharin có thành phần chính là Alpha Cypermethrin, với nồng độ của nó trong sản phẩm là dưới 10%. Alpharin 10SC pha loãng với nước theo định lượng 10 ml trên 1 lít nước. Khi phun thuốc tránh ngược chiều gió và hướng từ trên xuống dưới để tránh các hạt thuốc rơi vào cơ thể bạn hoặc bị hít phải.

Điểm đặc biệt của thuốc diệt côn trùng sinh học Alpharin 10SC là ở nồng độ thấp ảnh hưởng không lớn đến các động vật máu nóng như người và vật nuôi.  Nhưng chúng lại gây chết rất mạnh đối với động vật máu lạnh như côn trùng và các loài thủy sinh. Do đó, tuyệt đối không đổ thuốc diệt côn trùng xuống sông, suối, ao, hồ.  

Giá sản phẩm: 450.000 VNĐ/1000ml

Thuốc diệt côn trùng sinh học Devis pro

Thuốc phun diệt côn trùng sinh học Devis Pro được sản xuất tại Việt Nam. Loại này được sử dụng nhiều mà giá cả phải chăng. Sau khi pha loãng thuốc, Devis Pro không có màu, mùi và không để lại dấu vết sau khi phun. 

Thuốc diệt côn trùng sinh học Devis pro
Thuốc diệt côn trùng sinh học Devis pro

Đặc biệt chúng có thể để lại dư lượng đáng kể trên các bề mặt và hoạt động tối ưu trong môi trường kiềm như vôi, vữa và xi măng. Thuốc diệt côn trùng Devis pro có khả năng diệt  hàng nghìn loại sâu bướm, gián, nhện, ruồi, châu chấu và cào cào. 

Giá : 80.000/100ml

Thuốc diệt côn trùng sinh học Permethrin 50ec

Đây là dạng thuốc diệt muỗi sinh học giá tốt đang được sử dụng phổ biến nhất. Ngoài muỗi vằn, loại thuốc này còn có thể diệt và kiểm soát gây hại khác rất hiệu quả.

Thuốc diệt côn trùng sinh học Permethrin 50ec
Thuốc diệt côn trùng sinh học Permethrin 50ec

Loại thuốc xịt này được chiết từ thuốc có nguồn gốc từ họ thực vật hoa cúc. Những loại này thường có chứa thành phần hoạt chất Permethrin, chất gây chết côn trùng. Là một loại thuốc diệt sâu có hiệu quả cao, 50EC là lựa chọn ưu tiên của các công ty kiểm soát

Cơ chế hoạt động của Pyrethrin tác động mạnh đến hệ thần kinh của côn trùng, làm bất động và tiêu diệt ngay mục tiêu. Khả năng phân tán cao của pyrethrin trong không khí đặc biệt có lợi ở những vùng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Vì thế tăng diện tích tác dụng của thuốc diệt côn trùng sinh học 50EC.

Giá: 150.000/ 100ml

Nhược điểm của hoạt chất trị côn trùng sinh học 

Thuốc diệt côn trùng sinh học cung cấp các biện pháp diệt côn trùng an toàn thay cho các chất hóa học. Tuy nhiên, chúng đưa ra những hạn chế và thách thức riêng trong khi sử dụng. Một nhược điểm đáng kể là

 • Hiệu quả hạn chế của chúng chỉ chọn lọc với một số loại sâu bệnh. Chính vì thế,  loại này sẽ có thể hoàn toàn không hiệu quả đối với một số loài gây hại nhất định.
 • Phụ thuộc vào các điều kiện môi trường cụ thể thì thuốc mới hoạt động tối ưu. Bất kỳ sai lệch nào so với những điều kiện lý tưởng này có thể dẫn đến giảm hiệu quả hoặc thất bại hoàn toàn.
 • So với các thuốc hóa học thì loại này thường đắt hơn. Chính vì thế chúng trở thành một lựa chọn ít khả thi hơn đối với người làm vườn.

Địa chỉ mua thuốc diệt côn trùng hiệu quả

Với sự uy tín và được nhiều người tin tưởng, Hạnh Long tự hào là đơn vị đi đầu trong cung cấp các loại thuốc diệt côn trùng sinh học. Ngoài ra chúng tôi  còn luôn cam kết với khách hàng:

 • Luôn cung cấp các loại thuốc diệt côn trùng chất lượng cao, hứa hẹn hiệu quả vô song trong việc diệt trừ các loại gây hại. 
 • Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, sẵn sàng đưa ra lời khuyên xác thực và giải pháp phù hợp cho nhu cầu của bạn. 
 • Kinh nghiệm lâu năm trong ngành, chúng tôi đảm bảo phát hiện sớm và ngăn chặn đáng kể sự phá hoại của côn trùng. 
 • Luôn sử dụng các phương pháp xử lý thân thiện với môi trường và an toàn cho động vật.
 • Giúp kiểm soát sự phá hoại mà còn hoạt động hiệu quả để loại bỏ hoàn toàn côn trùng. 

Hy vọng qua bài viết này, Hạnh Long đã giúp bạn hiểu thêm về thuốc diệt côn trùng sinh học. Tuy nhiên, nếu bạn đã thử áp dụng mọi phương thức trên mà không thể tiêu diệt triệt để. Thì hãy đến với Hạnh Long ngay để chúng tôi được phục vụ bạn!

Bài viết liên quan

Liên hệ dịch vụ

Scroll to Top